Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซีอีโอ United Airlines ชี้เเจงกรณีลากผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:20:36 น.

จำนวนผู้ชม : 3,384

กรุณารอสักครู่...

ซีอีโอของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ได้ออกมามาปกป้องพนักงานสายการบินว่าทำตามขั้นตอน หลังจากมีการเผยภาพตำรวจลากผู้โดยสารที่จองที่นั่งเกินบนเครื่องบินของสายการบิน United Airlines ลงจากแครื่องบินโดยใช้ความรุนแรง ขณะกำลังจะบินออกจากสนามบินนานาชาติโอแฮร์ในนครชิคาโกของสหรัฐฯ จนถูกคนทั่วโลกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อวานนี้ 

ออสการ์ มูนอซ ซีอีโอของสายการบิน United Airlines ของสหรัฐฯ ได้ส่งอีเมลแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสายการบิน United Airlines เที่ยวบิน 3411 จากนครชิคาโก้มุ่งหน้าเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการบินนครชิคาโก้ลากตัวผู้โดยสารชายคนหนึ่งลงจากเครื่องบินนั้นเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากชายคนดังกล่าวซื้อที่นั่งโดยสารที่จำหน่ายเกินจำนวนที่นั่งจริง และบอกว่าชายคนดังกล่าวแสดงพฤติกรรมก่อกวนและขัดขืน และเจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนปฏิบัติแล้ว นอกจากนี้มูนอซยังบอกด้วยว่าเขาจะอยู่เคียงข้างพนักงานทุกคน

คำเเถลงการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาในเวลาไม่นานหลังจากทั่วโลกเผยคลิปเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการบินนครชิคาโกลากผู้โดยสารชายเลือดกำเดาไหลลงจากเครื่อง หลังเขาพยายามวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปยังท้ายเครื่องบิน จนเกิดการกระทบกระทั่งใช้ความรุนเเรงกันเกิดขึ้น ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่แสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเจ้าหน้าที่ 


โดยผู้โดยสารที่เป็นเจ้าของคลิปต้นฉบับได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตัวเองว่า ทางสายการบินได้ประกาศขอผู้โดยสาร 4 คนที่สมัครใจเปลี่ยนเที่ยวบินไปในวันอื่นแทน โดยเสนอบัตรกำนัลมูลค่า 800 ดอลลาร์ และโรงแรมที่พักที่พักฟรี เพื่อเอาที่นั่งให้กับ เพื่อให้พนักงานของสายการบิน United Airlines จำนวน 4 คนที่ต้องเดินทางกลับไป Lousiville โดยผู้โดยสาร 3 อาสาสละที่นั่งให้ เเต่ชายที่ถูกลากลงเครื่งอนั้นขีดขืน โดยบอกว่าเขาเป็นหมอต้องรีบกลับไปผู้ป่วยตามนัด 


นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังทำให้คนบนโลกออนไลน์เเห่เข้าไปค้นหาความหมายของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ คำว่า Volunteer ในเว็บไซต์ดิกชันนารีออนไลน์ Merriam-Webster โดยพบว่ามีการค้นคำ Volunteer เพิ่มขึ้นจากปกติถึง 1,900 เปอร์เซ็นต์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS