Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซีอีโอ United Airlines ชี้เเจงกรณีลากผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:20:36 น.

จำนวนผู้ชม : 3,603

ซีอีโอของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ได้ออกมามาปกป้องพนักงานสายการบินว่าทำตามขั้นตอน หลังจากมีการเผยภาพตำรวจลากผู้โดยสารที่จองที่นั่งเกินบนเครื่องบินของสายการบิน United Airlines ลงจากแครื่องบินโดยใช้ความรุนแรง ขณะกำลังจะบินออกจากสนามบินนานาชาติโอแฮร์ในนครชิคาโกของสหรัฐฯ จนถูกคนทั่วโลกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อวานนี้ 

ออสการ์ มูนอซ ซีอีโอของสายการบิน United Airlines ของสหรัฐฯ ได้ส่งอีเมลแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสายการบิน United Airlines เที่ยวบิน 3411 จากนครชิคาโก้มุ่งหน้าเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการบินนครชิคาโก้ลากตัวผู้โดยสารชายคนหนึ่งลงจากเครื่องบินนั้นเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากชายคนดังกล่าวซื้อที่นั่งโดยสารที่จำหน่ายเกินจำนวนที่นั่งจริง และบอกว่าชายคนดังกล่าวแสดงพฤติกรรมก่อกวนและขัดขืน และเจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนปฏิบัติแล้ว นอกจากนี้มูนอซยังบอกด้วยว่าเขาจะอยู่เคียงข้างพนักงานทุกคน

คำเเถลงการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาในเวลาไม่นานหลังจากทั่วโลกเผยคลิปเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการบินนครชิคาโกลากผู้โดยสารชายเลือดกำเดาไหลลงจากเครื่อง หลังเขาพยายามวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปยังท้ายเครื่องบิน จนเกิดการกระทบกระทั่งใช้ความรุนเเรงกันเกิดขึ้น ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่แสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเจ้าหน้าที่ 


โดยผู้โดยสารที่เป็นเจ้าของคลิปต้นฉบับได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตัวเองว่า ทางสายการบินได้ประกาศขอผู้โดยสาร 4 คนที่สมัครใจเปลี่ยนเที่ยวบินไปในวันอื่นแทน โดยเสนอบัตรกำนัลมูลค่า 800 ดอลลาร์ และโรงแรมที่พักที่พักฟรี เพื่อเอาที่นั่งให้กับ เพื่อให้พนักงานของสายการบิน United Airlines จำนวน 4 คนที่ต้องเดินทางกลับไป Lousiville โดยผู้โดยสาร 3 อาสาสละที่นั่งให้ เเต่ชายที่ถูกลากลงเครื่งอนั้นขีดขืน โดยบอกว่าเขาเป็นหมอต้องรีบกลับไปผู้ป่วยตามนัด 


นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังทำให้คนบนโลกออนไลน์เเห่เข้าไปค้นหาความหมายของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ คำว่า Volunteer ในเว็บไซต์ดิกชันนารีออนไลน์ Merriam-Webster โดยพบว่ามีการค้นคำ Volunteer เพิ่มขึ้นจากปกติถึง 1,900 เปอร์เซ็นต์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS