Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไต้หวัน-นายกฯ ให้คำมั่นช่วยเหลือผู้รอดชีวิตอย่างเต็มที่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 59 เวลา 06:13:21 น.

จำนวนผู้ชม : 485

ความหวังที่จะช่วยผู้รอดชีวิตเริ่มลางเลือนลงทุกที เนื่องจากยังคงมีประชาชนอีกหลายสิบคน ที่ยังคงติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังซึ่งพังถล่มลงมา หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาดมาตราวัด 6.4 แมกนิจูด 

ทางการไต้หวันยืนยันมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 500 คน โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่นั้น เสียชีวิตในเหตุอาคารพักอาศัย เว่ยกวน จินลง หรือ ชื่อว่าอาคาร มังกรทอง ที่มีความสูง 17 ชั้น ในเมืองไถหนาน ทางภาคใต้ของไต้หวัน ซึ่งพังถล่มลงมาหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด ช่วงเช้าตรู่วันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยอาคารหลังดังกล่าวมีผู้พักอาศัยประจำประมาณ 260 คน แต่ในช่วงที่เกิดเหตุคาดว่า น่าจะมีประชาชนกว่า 300 คนที่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งเป็นญาติของผู้พักอาศัยประจำที่มาพักเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน

ซึ่งขณะนี้ ทางการกำลังสอบสวนการก่อสร้างอาคารหลังนี้ เนื่องจากนายวิลเลียม ไหล นายกเทศมนตรีเมืองไถหนาน เปิดเผยว่า เขาได้รับรายงานเกี่ยวกับการละเมิดกฏหมายใบสั่งของอาคารหลังนี้

ก่อนหน้านี้ทารกเพศหญิงวัย 6 เดือนคนหนึ่ง ถูกช่วยชีวิตขึ้นมาอย่างปลอดภัยจากซากอาคาร แต่เธอเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล และเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือ ชายวัย 20 ปี คนหนึ่งขึ้นมาอย่างปลอดภัย ชายคนนี้มีชื่อว่านายหวงกวงเว่ย 

จนถึงขณะนี้มีประชาชนประมาณ 200 คนถูกช่วยขึ้นมาได้สำเร็จแล้ว แต่ยังคงมีประชาชนอีกหลายสิบคน ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังท่ามกลางความหวังที่เลือนลางของบรรดาญาติๆที่มารอฟังข่าว

ด้าน นายกรัฐมนตรี ไซมอน จาง ให้คำมั่นสัญญาว่า จะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในซากอาคารออกมาให้ได้ โดยได้จัดกองกำลังทหารกว่าร้อยนายเข้าร่วมในปฏิบัติการกู้ภัยที่ใช้ทั้งอุปกรณ์ไฮเทค และสุนัขดมกลิ่นในการค้นหาผู้รอดชีวิต อีกทั้งกำลังสร้างที่พักชั่วคราวให้กับประชาชนที่ต้องสูญเสียบ้านเรือนของพวกเขา

และสำหรับพื้นที่อื่นๆในเมืองไถหนาน ที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเช่นกัน มีรายงานประชาชนอีก 2 คนเสียชีวิตจากซากปรักหักพังที่ถล่มลงมา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS