Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับคนร้ายขับรถเข้าไปย่านช็อปปิ้งในเบลเยียม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 60 เวลา 12:38:32 น.

จำนวนผู้ชม : 241

ที่เบลเยียมต้องคุมเข้มความปลอดภัยในเมืองแอนต์เวิร์ป หลังชายชาวฝรั่งเศสขับรถด้วยความเร็วสูงเข้าไปในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านในเมืองเมื่อวานนี้ เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ 

เหตุระทึกขวัญนี้เกิดขึ้นหลังเหตุโจมตีใกล้อาคารรัฐสภาอังกฤษเพียง 1 วัน ชายชาวฝรั่งเศสที่ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ นายโมฮาเหม็ด อาร์. อายุ 39 ปี ขับรถป้ายทะเบียนเป็นของฝรั่งเศส พุ่งเข้ามายังบริเวณเมืองท่าแอนต์เวิร์ป ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่านด้วยความเร็วสูง ทำให้ผู้คนที่เดินขวักไขว่อยู่บนถนน วิ่งหลบกันอลหม่าน โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ ส่วนชายหนุ่มคนนี้ต่อมาถูกตำรวจสกัดจับได้บริเวณท่าเรือ เมื่อตรวจค้นในรถ ปรากฏว่า มีทั้งมีด ปืนพก และกระป๋องแก๊ส แต่ไม่รู้ว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ข้างในเป็นอะไร 

ตำรวจยึดสิ่งของทั้งหมดไว้ พร้อมนำตัวส่งสำนักงานอัยการกลาง ซึ่งรับผิดชอบคดีการโจมตีของนักก่อการร้ายโดยเฉพาะ เพราะดูจากรูปการณ์แล้ว อาจเกี่ยวข้องกับการก่อการรัาย 


ขณะเดียวกัน ทางการเบลเยียมได้ประกาศเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในเมืองแอนต์เวิร์ป เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นห่างกันไม่ถึง 24 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุโจมตีที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ และเกิดขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากที่เบลเยียมจัดพิธีรำลึกครบรอบหนึ่งปี เหตุโจมตีที่สนามบินและสถานีรถไฟในกรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันที่ 22 มีนาคมปีที่แล้ว ซึ่งมีผู้เสียชีวิตถึง 32 คน


ด้านนายกรัฐมนตรีเบลเยียมเผยว่า รัฐบาลยังคงเฝ้าระวังการรับมือการก่อการร้าย และว่า ระบบความมั่นคงของเบลเยียมมีประสิทธิภาพ ผู้นำเบลเยียมยังได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้นำอังกฤษและว่า ทั้งสองชาติจะร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดทั้งเรื่องความมั่นคงและข่าวกรอง


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS