Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อังกฤษเผยชื่อคนร้ายก่อเหตุโจมตีเวสต์มินสเตอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 60 เวลา 12:37:23 น.

จำนวนผู้ชม : 329

ตำรวจอังกฤษ เผยชื่อผู้ก่อเหตุโจมตีเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอนแล้ว ซึ่งกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส อ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และระบุว่า คนก่อเหตุเป็นทหารของไอเอส ขณะที่ชาวอังกฤษออกมาร่วมจุดเทียนไว้อาลัย ให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีครั้งนี้

ตำรวจอังกฤษ ระบุชื่อ นายคาลิด มาซูด ชายชาวอังกฤษ วัย 52 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ ขับรถพุ่งชนผู้คน บนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ใกล้กับอาคารรัฐสภา และแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ผ่านมา ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 40 คน ขณะที่นายมาซูด ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เชื่อว่าน่าจะก่อเหตุเพียงลำพัง

กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส อ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้ และว่า มาซูด เป็นทหารของกลุ่มไอเอส ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากไอเอส แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานมายืนยัน 

นายมาซูด เกิดในเมืองเคนท์ ของอังกฤษ อาศัยอยู่ในเมือง เวสต์ มิดแลนด์ส ซึ่งคนแถวบ้าน บอกว่า เขาเหมือนผีดิบ เพราะชอบสวมชุดสีดำและออกจากบ้านตอนกลางคืน มาซูด เคยมีคดีอาญาในข้อหาครอบครองมีด เมื่อปี 2003 แต่ไม่มีประวัติก่อการร้าย จากการตรวจสอบ เขาได้เช่ารถ SUV ที่ใช้ก่อเหตุ โดยบอกว่าตนเองเป็นครู แต่กระทรวงศึกษา ไม่พบมาซูด ในทะเบียนประวัติครูที่มีใบรับรองของโรงเรียนในอังกฤษ

ขณะที่ประชาชนในกรุงลอนดอน กลับมาใช้ชีวิตปกติ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งกลางกรุงลอนดอน ซึ่งปิดทำการ หลังเกิดเหตุโจมตีเมื่อวันพุธ ก็เปิดให้บริการแล้วเช่นกัน และเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ชาวอังกฤษจำนวนมาก ออกมาร่วมจุดเทียน และวางดอกไม้ ที่บริเวณจตุรัสทราฟาการ์ และสะพานเวสต์มินสเตอร์ เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิต 4 คน ได้แก่ คีธ พาล์มเมอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ,ไอย์ชา เฟรด คุณแม่ลูก 2 ชาวอังกฤษ และ เคิร์ท โคชแรน นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ที่เดินทางมาเที่ยวอังกฤษกับภรรยา เพื่อฉลองครบรอบแต่งงาน 25 ปี และผู้เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นชาววัย 75 ปี 

สำหรับนายตำรวจ พาล์มเมอร์ ได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษ และมีการระดมเงินช่วยเหลือครอบครัวพาล์มเมอร์ มากถึง 250,000 ปอนด์ หรือกว่า 10 ล้านบาท ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS