Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุโจมตีกรุงลอนดอนรุนแรงที่สุดในรอบ 12 ปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 15:58:59 น.

จำนวนผู้ชม : 366

กรุณารอสักครู่...

เมื่อวานนี้อังกฤษต้องเผชิญกับเหตุก่อการร้ายที่รุนแรงที่สุดในรอบ 12 ปี จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่า เป็นผู้ก่อเหตุ ทางการอังกฤษเชื่อ คนร้ายกระทำการเพียงลำพัง และได้รับแรงบันดาลใจมาจากลัทธิก่อการร้ายข้ามชาติ

ตำรวจอังกฤษเร่งสอบสวนเหตุโจมตีกรุงลอนดอนตลอดคืนที่ผ่านมา ที่คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนบนสะพานเวสต์มินส์เตอร์ ก่อนที่จะพยายามบุกเข้าไปในสภา มีรายงานว่า ตำรวจได้ระดมกำลังบุกตรวจค้นอพาร์ทเม้นต์ที่เมืองเบอร์มิงแฮม และตามจุดต่างๆในลอนดอน 6 แห่ง และจับกุมผู้ที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องไปได้ 7 คน

สำหรับเหตุโจมตีเมื่อวานนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายขับรถด้วยความเร็วสูงมาบนสะพานเวสต์มินส์เตอร์ทางด้านใต้ของแม่น้ำเทมส์ และพุ่งชนผู้คนบนทางเท้าเป็นระยะทางหลายเมตร ประชาชนและนักท่องเที่ยวบริเวณนั้นวิ่งหนีตายอย่างจ้าละหวั่น ผุ้หญิง 1 รายต้องกระโดดหนีเอาชีวิตรอดลงแม่น้ำเทมส์ บริเวณนี้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ในจำนวนนีั้มีนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ 5 คน นักเรียนฝรั่งเศส 3 คนและออสเตรเลีย 1 คน

คนร้ายขับรถพุ่งตรงมายังรั้วของอาคารรัฐสภา ก่อนที่จะวิ่งลงจากรถพร้อมด้วยมีด เพื่อจะเข้าไปในอาคาร แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัด คนร้ายได้แทงคีท พาล์มเมอร์ ตำรวจเสียชีวิตไป 1 คน ซึ่งก็แทงไปหลายแผล ก่อนที่จะถูกวิสามัญฆาตกรรม โดยตำรวจในพื้นที่ดังกล่าว โดยคนร้ายใช้เวลาปฏิบัติการ 3 นาทีเท่านั้น ล่าสุดอ้งกฤษยอดผู้เสียชีวิตลดเหลือ 3 คน จากเดิม 4 คน ไม่นับรวมคนร้าย

เจ้าหน้าที่อังกฤษเชื่อว่า เหตุดังกล่าวเป็นการก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับอิสลาม น่าจะเป็นชาวมุสลิม อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อแล้วแต่ยังไม่เปิดเผย

อังกฤษได้คุมเข้มความปลอดภัย โดยระดมทหารติดอาวุธเพิ่มขึ้นตามท้องถนนในกรุงลอนดอน ขณะที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ประณามเหตุโจมตีดังกล่าว และย้ำว่า เราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน และจะไม่อ่อนข้อให้กับเสียงแห่งความเกลียดชังและ ความชั่วร้าย ที่พยายามผลักดันให้อังกฤษต้องแตกเป็นเสี่ยง ๆ ขณะที่ผู้นำทั่วโลกออกมาแสดงพลังสนับสนุนที่จะยืนเคียงข้างอังกฤษในการต่อต้านการก่อการร้าย

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่า เป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่า คนร้ายตั้งใจจะโจมตีในวันเดียวกับวันครบรอบ 1 ปี เหตุวินาศกรรมในกรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยียมเมื่อวันที่ 22 มีนาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นรูปแบบการโจมตีของกลุ่มจีฮัด ที่มักวางแผนโจมตีในวันครบรอบเหตุรุนแรง

เหตุโจมตีกรุงลอนดอนครั้งนี้ ยังทำให้หวนนึกถึงเหตุโจมตีด้วยรถบรรทุกที่เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศสเมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว ที่คนร้ายใช้รถเป็นเครื่องมือในการโจมตี รวมไปถึงเหตุโจมตีด้วยรถยนต์ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS