Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้นำทั่วโลกแสดงความเสียใจเหตุโจมตีในกรุงลอนดอน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 12:36:07 น.

จำนวนผู้ชม : 204

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ผู้นำอังกฤษ ประณามเหตุโจมตีในกรุงลอนดอน เมื่อวานนี้ และว่าจะไม่ปล่อยให้ก่อการร้ายทำลายแตกแยกในชาติ ขณะที่บรรดาผู้นำทั่วโลก ต่างแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับอังกฤษ 

นายกรัฐมนตรีเมย์ ได้ออกมาแถลงที่หน้าทำเนียบนายกรัฐมนตรี บนถนนดาวนิ่ง หลังเกิดเหตุโจมตีใกล้กับอาคารรัฐสภา โดยระบุว่า เหตุโจมตีดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ และไม่มีศีลธรรม และว่าเหตุโจมตีดังกล่าว ไม่สามารถทำลายคุณค่าของรัฐสภา ที่เป็นตัวแทนของประชาธิปไตย,เสรีภาพ,สิทธิมนุษยชน และกฎหมายได้ และว่าจะไม่ปล่อยให้การก่อการร้ายทำลายความแตกแยกของอังกฤษโดยในวันนี้ ชาวอังกฤษ จะยังคงดำเนินชีวิตตามปกติ 

ขณะที่นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีลอนดอน ได้ออกมาปลุกระดมให้ชาวอังกฤษ ลุกขึ้ันต่อต้านการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ พร้อมทั้งประกาศไปยังกลุ่มนักก่อการร้ายว่าไม่อาจแบ่งแยกคนในชาติ หรือทำให้คนอังกฤษหวาดกลัวได้ พร้อมสั่งคุมเข้มความปลอดภัยทั่วกรุงลอนดอน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ประชาชน 


ขณะที่ผู้นำฝรั่งเศส และเยอรมนี ที่เคยเผชิญกับเหตุก่อการร้าย วิธีใช้รถพุ่งชนฝูงชน เมื่อปีที่แล้ว ได้แสดงความเสียใจ โดยประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส ได้แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับอังกฤษ เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีแองเกอลา แมร์เคิล ผู้นำเยอรมนี จะให้สนับสนุนอังกฤษอย่างเต็มที่ ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจกับอังกฤษ พร้อมเสนอให้ความร่วมมือกับอังกฤษ และชื่นชมนายกรัฐมนตรีเมย์ เป็นผู้นำที่เข้มแข็งและทำหน้าที่เป็นอย่างดี


ส่วนที่กรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีการดับไฟที่หอไอเฟลเมื่อเข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน ทั้งนี้ เพื่อไว้อาลัยแก่อังกฤษซึ่งถูกนักก่อการร้ายโจมตีรุนแรงที่สุดนับจากปี 2548 


ขณะที่นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย,แคนาด ,เนเธอร์แลนด์ รวมไปถึงรัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซีย ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับอังกฤษ ที่ต้องเผชิญกับเหตุก่อการร้ายเช่นกัน   


โดยนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ อาคารรัฐสภา เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับ นายกรัฐมนตรีจีนที่รัฐสภาในวันนี้ กล่าวด้วยว่า เหตุโจมตีที่อังกฤษครั้งนี้ เป็นสัญญาณเตือนว่า ออสเตรเลียอาจเป็นเป้าหมายต่อไปของกลุ่มนักก่อการร้ายต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS