Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุก่อการร้ายโจมตีกลางใจกรุงลอนดอน เสียชีวิต 5 บาดเจ็บ 40

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 12:32:13 น.

จำนวนผู้ชม : 271

กรุณารอสักครู่...

เมื่อวานนี้ ใจกลางกรุงลอนดอน ต้องเผชิญกับการก่อการร้ายครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 12 ปี อาวุธที่คนร้ายใช้คือรถยนต์และมีด มีผู้เสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บ 40 คน 

ชาวอังกฤษและนักท่องเที่ยวบริเวณเวสต์มินสเตอร์ ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากการโจมตีเมื่อวานนี้จากผู้ก่อเหตุที่มีเพียงคนเดียว เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายเป็นชายชาวมุสลิมขับรถพุ่งขึ้นมาบนทางเท้าบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ใกล้กับอาคารรัฐสภาใจกลางกรุงลอนดอน และพุ่งชนผู้คนบนสะพาน จากนั้นขับตรงมากลางสะพาน พุ่งชนผู้คนและนักท่องเที่ยว อย่างไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก 

ตรงจุดนี้เองผู้หญิงคนหนึ่ง ต้องหนีตายด้วยการกระโดดลงจากสะพานตกลงมายังแม่น้ำเทมส์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งก็มีคนช่วยดึงเธอขึ้นมาได้ 


คนร้ายขับรถมุ่งหน้ามายังรัฐสภา พุ่งชนรั้วและผู้คนที่นี่อีก จากนั้นวิ่งออกมาจากรถมุ่งไปยังอาคารรัฐสภาพร้อมมีด ตรงจุดนี้เองคนร้ายมาเจอกับ PC Palmer ตำรวจอาคารรัฐสภา ซึ่งไม่มีอาวุธ และเขาถูกแทงจนเสียชีวิต ส่วนคนร้ายถูกตำรวจที่อยู่ในจุดใกล้เคียงยิงเสียชีวิต 


ในจำนวนผู้บาดเจ็บที่มีประมาณ 40 คนมีชาวต่างชาติรวมอยุ่ด้วย เป็นนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ 5 คน อายุประมาณ 50 ถึง 60 ปี และยังมีนักศึกษาชาวฝรั่งเศสอีกประมาณ 3 คน


ทันทีที่เกิดเหตุสภาผู้แทนราษฏรอังกฤษระงับการประชุม และ ส.ส.หลายสิบคนต้องอยู่แต่ภาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดพื้นที่โดยรอบเวสต์มินส์เตอร์ ทั้งอาคารรัฐสภาและสถานีรถไฟใต้ดิน รวมไปถึงบริเวณ London Eye ที่ปิดกั้นประชาชนให้อยู่แต่ในพื้นที่เป็นเวลาหลายชั่วโมง 


การโจมตีครั้งนี้นับว่า ร้ายแรงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2005 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์  4 คนก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายสถานีรถใต้ดิน 3 แห่งและรถบัส 1 คันในกรุงลอนดอน มีผู้เสียชีวิต 52 คน และมีขึ้นก่อน 1 สัปดาห์ที่อังกฤษจะเริ่มกระบวนการแยกตัวออกจากอียูอย่างเป็นทางการ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS