Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตะลึงทั่วโลก!ประกาศรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 60 เวลา 12:36:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,032

การประกาศผลรางวัลอเคเดมี อวอร์ด หรือ ออสการ์ ครั้งที่ 89 ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐฯ เสร็จสิ้นแล้ว ปรากฎว่า ภาพยนตร์เพลง เรื่อง ลา ลา แลนด์ คว้าไปทั้งหมด 6 สาขา จากทั้งหมดเข้าชิง 14 สาขา ซึ่งปีนี้ ดราม่า สุด ๆ เมื่อมีการประกาศรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิด 

เรียกได้ว่า เป็นวินาทีที่สร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก กับความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในการประกาศรางวัลสำคัญและรางวัลสุดท้ายท้ายของงานออสการ์ เมื่อวอร์เรน เบทตี ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิด โดยเขาได้ประกาศให้ ลา ลาแลนด์ได้ ซึ่งทีมนักแสดงและทีมงานของลาลาแลนด์ ก็ได้ขึ้นไปพูดขอบคุณบนเวที แต่เพียงไม่กี่นาที ก็มีทีมงานก็เดินเข้ามาบอกว่า เป็นการประกาศผลผิด จริง ๆ แล้ว เป็นภาพยนตร์ มูนไลท์ ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของปีนี้ ทำให้นึกย้อนถึงเหตุการณ์ประกาศผลรางวัลมิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 ผิด 

โดยบรรยากาศออสการ์ ซึ่งมีขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าตามเวลาบ้านเรา เหล่าเซเลบ ดาราชื่อดังฮอลลีวูด ที่พร้อมใจประชันความงามบนพรมแดง หน้าโรงละคร ดอลบี นครลอสแองเจลิส  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชุดราตรียาว เรียบหรู 


และออสการ์ปีนี้ เปิดฉากด้วยเพลงสนุก ๆ ของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ต้อนรับ จิมมี คิมเมล ขึ้นเวที เพื่อทำหน้าที่เป็นพิธีกรในการประกาศผลรางวัลออสก้าร์


สำหรับรางวัลแรกที่ถูกประกาศ ได้แก่ สาขานักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยม ตกเป็นของ มาเฮอร์ชาลา อาลี จากเรื่อง มูทไลท์ ซึ่งถือเป็นนักแสดงที่เป็นมุสลิมคนแรกที่ได้รับออสการ์ ขณะที่สาขานักแสดงสมบทหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ วิโอลา เดวิส จากเรื่องเฟนเซส ซึ่งเป็นนักแสดงผิวสีทั้งสองคน 


และเป็นไปตามคาดว่า ภาพยนตร์เรื่อง ซูโทเปีย คว้าออสการ์ สาขาภาพยนตร์อนิเมชัน หลังกวาดรางวัลมาแล้วเกือบทุกเวที  เช่นเดียวกับ ภาพยนตร์จากอิหร่าน เรื่อง เดอะ เซลส์แมน สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมไปครอง


ในงานนี้ เฉิน หลง ดาราเอเชียบ้านเรา ได้ขึ้นเวทีออสการ์ด้วย โดยเขาได้ขึ้นมาไปพร้อมกับรางวัลเกียรติยศออสการ์ ที่เขาได้รับเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ท่ามกลางเสียงปรบมือแสดงความยินดีกับเขา 


สำหรับ ภาพยนตร์ ลา ลา แลนด์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ออสก้าร์ มากถึง 14 สาขา ปรากฎว่าได้ไป 6 รางวัล ได้แก่ ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม , ถ่ายภาพยอดเยี่ยม ,ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดย เดเมียน ซาเซลล์ วัย 32 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้กำกับอายุน้อยที่สุด ที่คว้าออสก้าร์ รวมไปถึง เอมม่า สโตน ที่ ก็สามารถคว้าออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมให้กับตัวเองได้สำเร็จ


ส่วนภาพยนตร์แนวสงคราม เรื่อง แฮคซอว์ ริดจ์ กำกับโดย เมล กิบสัน คว้าไป 2 รางวัล ได้แก่ สาขา ผสมเสียงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 


สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ได้แก่ภาพยนตร์เรื่อง แมนเชสเตอร์ บาย เดอะ ซี ส่วนสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ตกเป็น มูนไลท์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS