มาเลเซียกำจัดสารปนเปื้อนที่สนามบิน หลัง"คิม จองนัม"ถูกฆาตกรรมโดยสารเคมี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 ก.พ. 60 เวลา 15:41:45 น.

จำนวนผู้ชม : 248

กรุณารอสักครู่...

ทางการมาเลเซีย จะกำจัดสารเคมีปนเปื้อนสนามบินนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ หลังจากที่ตรวจสอบพบว่า คิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือถูกฆาตกรรมด้วยสารเคมีทำลายระบบประสาทที่มีชื่อว่า VX สารเคมีที่จัดให้อยู่ในประเภทอาวุธเคมีร้ายแรง

คาหลิด อาบู บาคาร์ ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซียเปิดเผยถึงการกำจัดสารเคมีปนเปื้อนที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ หลังจากที่เหตุฆาตกรรมคิม จองนัมผ่านพ้นไปได้ 11 วัน แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ นายบาคาร์ยังเปิดเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยหญิง 1 ใน 2 คนที่ก่อเหตุสังหารก็ได้รับสารพิษดังกล่าวด้วย และล้มป่วย โดยอาเจียนในเวลาต่อมา

ล่าสุด มาเลเซียกำลังตรวจสอบต่อไปว่า แหล่งที่มาของสาร VX ถูกนำเข้ามา หรือผลิตในมาเลเซีย ขณะที่ในวันนี้เจ้าหน้าที่ทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ออกมาปฏิเสธว่า ยังไม่ได้รับเอกสารจากรัฐบาลมาเลเซียกรณีขอความร่วมมือการสอบปากคำชาวเกาหลีเหนือ 3 คนที่เชื่อว่า ยังอยู่ในมาเลเซีย และยังกล่าวหารัฐบาลมาเลซียว่า สร้างหลักฐานเท็จว่า เกาหลีเหนือมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเกาหลีเหนือยังไม่ปักใจเชื่อว่า คนที่เสียชีวิตคือ นายคิม จองนัม

วันเดียวกันนี้หน้าสถานทูตเกาหลีเหนือในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ชาวมาเลเซียจำนวนหนึ่งออกมาประท้วงเรียกร้องให้เกาหลีเหนือเคารพในอธิปไตยของมาเลเซียกรณีการสอบสวนคดีฆาตกรรม คิม จองนัม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS