Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวฮ่องกงจ้าง"คู่รักปลอม"ให้ครอบครัวประทับใจ เทศกาลตรุษจีน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 59 เวลา 12:21:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,190

เทศกาลตรุษจีนที่จะถึงในสุดสัปดาห์นี้ หลายแห่งที่เฉลิมฉลองเทศกาลนี้จะรวมญาติกันเพื่อสังสรรค์ เช่น ที่ฮ่องกง และการรวมญาตินี้เอง ทำให้หนุ่มสาวหลายคนเกิดความกดดัน เพราะมักถูกถามเรื่องคู่รัก จึงทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมาคือ คู่รักปลอม

การรวมญาติในวันตรุษจีน อาจทำให้ชาวฮ่องกงหลายคนเกิดแรงกดดันได้ ซึ่งฮ่องกงกำลังเผชิญกับจำนวนคนที่แต่งงานน้อยลง ซึ่งคำถามเรื่องความโสดนี้เอง เป็นหนึ่งในคำถามที่หนุ่มสาวฮ่องกงกลัวที่สุดเวลารวมญาติ
แทนที่จะถูกถามจี้ใจเกี่ยวกับเรื่องคนรัก คนโสดชาวฮ่องกงบางคนทั้งเพศหญิงและชายเลือกจะจ้างแฟนปลอม ๆ ขึ้นมาเพื่อพาไปเปิดตัวกับที่บ้านให้ผ่านพ้นเทศกาลไป

ซึ่งหนึ่งในที่ที่สามารถจ้างแฟนปลอมได้คือ Jobdoh แอพพลิเคชันในมือถือ โดยเสนอราคาอยู่ที่ HK$250 สำหรับการแสดงเป็นคู่รักใน 1 ชั่วโมง

ผู้ก่อตั้งแอพพลิเคชัน บอกว่าผลการตอบรับดีกว่าที่คาดไว้มาก เพราะมีคนจำนวนมากมาสมัครทำงานแบบใหม่นี้ซึ่งงานใหม่นี้ แม้ฟังดูง่าย ๆ เหมือนเป็นอาชีพในฝัน เพราะได้รับค่าจ้าง และยังได้รับประทานอาหารฟรี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะง่ายขนาดนั้น

เพราะคนที่อยากจะเป็นคู่รักปลอม ต้องจำข้อมูลจำนวนมากให้ได้ เช่น เป็นใคร พบกันได้อย่างไร และวางแผนอนาคตอย่างไร นอกจากนั้นยังจะต้องแสดงให้เป็นสุภาพบุรุษ เป็นห่วงเป็นใย ห้ามพูดคำหยาบและสูบบุหรี่ และที่สำคัญที่ต้องจำให้ขึ้นใจ คือ ห้ามเอามือออกมาจับนู่นจับนี่เด็ดขาด แต่บางครั้งอาจต้องจับมือหรือกอดเพียงเล็กน้อยได้ เพื่อให้ดูสมจริงบ้าง

ส่วนการจูบห้ามโดยเด็ดขาด และจะดีมากถ้าหากเล่นไพ่นกกระจอกและสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้มาก ขณะที่ระยะเวลาการทำงานก็ไม่แน่นอนเพราะว่าก็ต้องขึ้นอยู่ว่าผู้จ้าง จะนัดพบญาตินานแค่ไหน

ซึ่งผู้ที่สนใจอยากจะสมัครงานนี้ ต้องส่งวีดีโอยาว 30 วินาที ให้คณะทำงานของแอพพลิเคชันตรวจสอบ ซึ่งจริง ๆแล้ว ความนิยมคู่รักปลอมแบบนี้ เกิดขึ้นมาสักพักแล้วสำหรับชาวจีนแผ่นดินใหญ่ แต่เพิ่งจะเริ่มเป็นกระแสที่ฮ่องกง

หนึ่งในการวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญจากระบุว่า ที่ Chinese University ระบุว่า ที่เกิดการบริการแบบนี้ขึ้นอาจเป็นเพราะว่า หญิงชาวฮ่องกงประสบปัญหาการเลือกคู่เพราะมักต้องการคนที่การศึกษาดีกว่า รายได้มากกว่าพวกเธอ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ ก็คือ มีผู้หญิงจำนวนมากเก่งกว่าผู้ชาย และนี่ก็เกิดขึ้นเช่นเดียวกับการหาคู่ของผู้ชาย เพราะพวกเขามักคิดตามแนวคิดแบบเดิม ๆ ว่า เขาควรจะหาเงินได้มากกว่าผู้หญิงที่จะเป็นคู่รัก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS