Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ฝรั่งเศส"คว้ามงกุฎ Miss Universe 2016"น้องน้ำตาล"ได้เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 30 ม.ค. 60 เวลา 12:02:48 น.

จำนวนผู้ชม : 486

กรุณารอสักครู่...

การประกวด Miss Universe 2016 ครั้งที่ 65 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ที่เพิ่งเสร็จสิ้นเมื่อช่วงสายวันนี้ เต็มไปด้วยสีสันมากมายตั้งแต่รอบชุดประจำชาติ, ชุดว่ายน้ำ, ชุดราตรี, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รอบตอบคำถาม 6 คน และ 3 คนสุดท้าย ที่หยิบยกสถานการณ์โลกมาถามสาวงามแต่ละคน ซึ่งผู้ที่ตอบคำถามได้ดีที่สุดจนสามารถคว้ามงกุฎ Miss universe ปีนี้ไปครองได้ก็คือ Miss Universe จากฝรั่งเศส

อีริส มิตเตอร์แนร์ (Iris Mittenaere) Miss Universe จากฝรั่งเศส อายุ 23 ปี จากเมืองลีล (Lille) ของแคว้นนอร์-ปาร์ เดอ กาเลส์ (Nord Pas de Calais) คือผู้คว้ามงกุฎนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe 2016 ครั้งที่ 65 ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่รองอันดับ 1 คือ เฮติ และ รองอันดับ 2 คือ โคลอมเบีย โดยผู้ดำเนินรายการคือ สตีฟ ฮาร์วีย์ ที่เคยประกาศ Miss universe ปีที่แล้วผิดนั่นเอง โดยปีนี้ เปีย Miss Universe 2016 ก็ได้นำแว่นมาให้สตีฟใส่ก่อนประกาศผลเป็นการแซวขำๆ ด้วย

สำหรับคำถามที่ทำให้นางงามฝรั่งเศสคว้าชัยชนะจากคำถาม ซึ่งใช้เป็นคำถามเดียวถามผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ถามว่า"Name something over the course that you failed at and tell us what you learned."หรือแปลเป็นไทย คือ"จงบอกสิ่งที่คุณเคยล้มเหลวในชีวิตและคุณได้เรียนรู้อะไรจากความล้มเหลวนั้น?"โดยนางงามจากฝรั่งเศส ตอบว่า"ในช่วงชีวิตของดิฉัน ดิฉันเคยล้มเหลวมาหลายครั้ง... "แต่เมื่อคุณล้มเหลวคุณต้องพัฒนาตัวเองและเดินหน้าต่อไป หากคืนนี้ดิฉันไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ดิฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็น 1 ใน 3 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ สำหรับดิฉันนี่เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมค่ะ" ("I failed several times in my life… When you fail you have to be elevated and you have keep going. If tonight I will not be the winner I am still honored that I'm still one of the three finalists. For me this is a great opportunity.") ซึ่งคำตอบนี้เป็นคำตอบที่ดีที่สุดและทำให้เธอคว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ 


ขณะที่นางงามจากเฮติและโคลอมเบียก็ตอบได้ดีเช่นกัน โดยนางงามเฮติตอบว่า เมื่อ 7 ปีก่อน ฉันรอดชีวิตจากแผ่นดินไหว ณ วินาทีนั้นฉันคิดว่าตัวเองล้มเหลวและไม่สามารถทำตามความฝันได้อีก แต่ถึงกระนั้น ฉันก็เลือกเป็นคนมองโลกในแง่ดี และนั่นทำให้ฉันได้เรียนรู้บทเรียนที่สำคัญ หากฉันยืนอยู่ตรงนี้วันนี้ได้ นั่นก็เพราะฉันกำลังทำตามความฝัน


ส่วนนางงามจากโคลอมเบีย ก็ตอบว่าเธอเคยทำพลาดหลายครั้ง และคนๆ หนึ่งก็ทำพลาดได้หลายเรื่อง อย่างช่วงเวลาที่คุณไม่ยอมรับความแตกต่างของคนอื่น ไม่ว่าจะเพศและไม่ยอมรับข้อผิดพลาดของพวกเขา จากประสบการณ์เหล่านี้ เป็นโอกาสให้คุณเป็นคนที่เก่ง, มีคุณค่าและมีหลักการ


ส่วนฝรั่งเศส ถูกถามว่า สถานการณ์ที่กดดันมากที่สุดในโลกขณะนี้ คือวิกฤตผู้อพยพ แต่ละประเทศมีสิทธิ์ที่จะเปิดหรือปิดพรมแดนได้ โดยเธอตอบว่า แต่ละประเทศมีสิทธิ์เลือกว่าจะเปิดหรือปิดพรมแดน แต่ขณะเดียวกันก็เสี่ยงไม่ปลอดภัย ฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งในประเทศของยุโรปที่เผชิญปัญหาดังกล่าว ก่อนจะพูดจบว่าขอให้ทุกประเทศเปิดพรมแดนเพื่อให้ทุกคนผ่านเข้าออกได้ เพราะช่วยให้ทุกคนได้ท่องโลกและค้นพบว่าโลกภายนอกเป็นอย่างไร


ส่วนโคลอมเบีย ถูกถามว่าเพราะอะไรปัญหาความรุนแรงเป็นปัญหาความเรื้อรังของสังคมและจะหยุดมันได้ เธอตอบว่า ฉันมาจากประเทศที่มีการก่อเหตุรุนแรง ดังนั้นจึงคิดว่า เราต้องทำงานร่วมกันให้ความเคารพซึ่งกันและกัน

ขณะที่บรรยากาศการเชียร์ ที่สถาบันการศึกษาที่น้องน้ำตาลเรียนอยู่แทบจะหยุดเรียนไปชั่วขณะ ต่างจับจ้องหน้าจอทีวีลุ้นเชียร์ให้กำลังใจ โดยที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่น้องน้ำตาลเรียนอยู่ ทุกคนก็มาร่วมลุ้นเชียร์กันที่ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์ ผ่านจอโปรเจคเตอร์ถ่ายทอดสดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส มีนิสิตจากคณะต่างๆ พากันมานั่งร่วมลุ้นร่วมเชียร์ ส่งกำลังใจให้น้ำตาล ชลิตา สวนเสน่ห์ ได้ผ่านเข้ารอบลึกๆ โดยเพื่อนๆ ต่างลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ โดยเฉพาะในรอบ 13 คนสุดท้าย และรอบ 6 คนสุดท้าย ทุกคนต่างลุกตะโกนส่งเสียงร้องด้วยดีใจ ซึ่งภายหลังแม้ว่าน้องน้ำตาลจะไม่ได้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายก็ตาม แต่เพื่อนทุกคนเชื่อว่าน้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว 

ส่วนที่โรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ทางโรงเรียนปิดการสอน 1 คาบ โดยผู้อำนวยการโรงเรียนอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้คณะครู และนักเรียน 2,500 คน เพื่อเชียร์และระดมการโหวตทุกช่องทาง แม้ช่วงโหวตสัญญาณมือถือจะติดๆขัดๆเพราะโรงเรียนอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และ อยู่ในเส้นทางเครื่องบินขึ้น-ลง แต่ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่

สำหรับน้องน้ำตาล เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่งนี้ และแม้ว่าจะไม่ผ่าน 3 คนสุดท้าย แต่ทุกคนต่างชื่นชมเพราะเชื่อว่าน้องน้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว และจะเป็นกำลังใจให้ตลอดไป ซึ่งในวันเดินทางกลับคณะนักเรียน และครู จะเดินทางไปรับน้องน้ำตาล ที่สนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ทั้งครู นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนก็ได้ร่วมกันเชียร์เช่นกัน นางอุทัยวรรณ บริสุทธิ์สุวรรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2  กล่าวว่า ถือเป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนได้ให้การสนับสนุนให้นักเรียนมีส่วนร่วมกับสังคม การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียน เพราะการเรียนหนังสือ ไม่ใช่เพียงแค่การนั่งเรียนในห้องเรียนเท่านั้น

ขณะที่พลเอกประวิตร กล่าวก่อนเข้าประชุมสภากลาโหม โดยชื่นชมน้องน้ำตาล ที่เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส โดยบอกว่า น้องน้ำตาลเป็นคนสวย เดินดี ทุกอย่างดี ก็ดีไปหมด แต่ยอมรับกับสื่อว่าตัวเองโหวตไม่เป็น จึงขอให้นักข่าวช่วยสอนวิธีการโหวต

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS