Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"โดนัลด์ ทรัมป์"เตรียมเข้าสาบานตนรับตำแหน่ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 60 เวลา 15:28:21 น.

จำนวนผู้ชม : 322

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.สหรัฐอเมริกา ได้จัดเตรียมพิธีสำคัญให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 อย่างเป็นทางการ เขาประกาศว่าจะสร้างความเป็นเอกภาพ และจะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่า การถ่ายโอนอำนาจต้องเผชิญกับการชุมนุมประท้วงจากหลาย ๆ กลุ่ม

เผยภาพส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองพิธีสาบานตนรับตำแหน่งของ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่บริเวณอนุสรณ์สถานลินคอร์น กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.เมื่อวานนี้ ทรัมป์บอกว่า เขาพร้อมจะทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศอย่างแท้จริง และจะสร้างความเป็นเอกภาพ เพื่อให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

วันแรกของการทำงานในทำเนียบขาว ทรัมป์ เตรียมเดินหน้านโยบายการกวาดล้างคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย , สร้างกำแพงกั้นพรมแดน ระหว่าง สหรัฐฯ และ เม็กซิโก รวมไปถึงรื้อนโยบายของอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ตามที่เขาเคยหาเสียงไว้

งานฉลองพิธีสาบานตนมีขึ้น 3 วัน โดยเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ทรัมป์ก็ต้องเผชิญกับการชุมนุมประท้วง การชุมนุมมีขึ้นในย่านธุรกิจของกรุงวอชิงตัน ซึ่งก็มีการปะทะกันเล็กน้อย

ขณะที่ไฮไลท์ของพิธีจะมีขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พิธีสาบานตนจัดขึ้นที่บันไดอาคารรัฐสภาด้านตะวันตก พิธีเริ่มตั้งแต่ 23.30 น.วันนี้ตามเวลาประเทศไทย โดยทรัมป์เลือกใช้คัมภีร์ไบเบิลที่ได้รับจากแม่ หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนประถม Sunday Church ในนครนิวยอร์ก เหมือนกับประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอร์น ที่เลือกใช้ไบเบิ้ลของครอบครัวในพิธีสาบานตน

และอีกหนึ่งไฮไลท์คือ ขบวนพาเหรดเฉลิมฉลอง เริ่มตั้งแต่ 03.00 น.ถึง 05.00 น.พรุ่งนี้ตามเวลาประเทศไทยขบวนพาเหรดจะเริ่มจากอาคารรัฐสภาไปตามถนนเพนซิลเวเนีย เพื่อไปยังทำเนียบขาว

โดนัลด์ ทรัมป์ ถูกมองว่า เป็นผู้ที่ทำให้เกิดความแตกแยกชัดเจนที่สุดในสังคมอเมริกา แม้แต่พิธีสาบานตน ส.ส.เดโมแครต 64 คนก็บอยคอตไม่ร่วมด้วย แม้แต่ดารา นักแสดง หรือคนดัง ก็ปฏิเสธที่จะมาแสดงความยินดี ขณะที่ชาวอเมริกันที่จะมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้คาดว่า จะมีเพียง 9 แสนคน ขณะที่สภาพอากาศก็ไม่เป็นใจ คาดว่า จะมีฝนตก ต่างกับบรรยากาศงานฉลองพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีบารัก โอบามา เมื่อปี 2009 ที่มีประชาชนมากถึง 1.8 ล้านคน คาดว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS