Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"โดนัลด์ ทรัมป์"เตรียมเข้าสาบานตนรับตำแหน่ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 60 เวลา 15:28:21 น.

จำนวนผู้ชม : 415

วันนี้ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.สหรัฐอเมริกา ได้จัดเตรียมพิธีสำคัญให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 อย่างเป็นทางการ เขาประกาศว่าจะสร้างความเป็นเอกภาพ และจะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่า การถ่ายโอนอำนาจต้องเผชิญกับการชุมนุมประท้วงจากหลาย ๆ กลุ่ม

เผยภาพส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองพิธีสาบานตนรับตำแหน่งของ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่บริเวณอนุสรณ์สถานลินคอร์น กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.เมื่อวานนี้ ทรัมป์บอกว่า เขาพร้อมจะทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศอย่างแท้จริง และจะสร้างความเป็นเอกภาพ เพื่อให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

วันแรกของการทำงานในทำเนียบขาว ทรัมป์ เตรียมเดินหน้านโยบายการกวาดล้างคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย , สร้างกำแพงกั้นพรมแดน ระหว่าง สหรัฐฯ และ เม็กซิโก รวมไปถึงรื้อนโยบายของอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ตามที่เขาเคยหาเสียงไว้

งานฉลองพิธีสาบานตนมีขึ้น 3 วัน โดยเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ทรัมป์ก็ต้องเผชิญกับการชุมนุมประท้วง การชุมนุมมีขึ้นในย่านธุรกิจของกรุงวอชิงตัน ซึ่งก็มีการปะทะกันเล็กน้อย

ขณะที่ไฮไลท์ของพิธีจะมีขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พิธีสาบานตนจัดขึ้นที่บันไดอาคารรัฐสภาด้านตะวันตก พิธีเริ่มตั้งแต่ 23.30 น.วันนี้ตามเวลาประเทศไทย โดยทรัมป์เลือกใช้คัมภีร์ไบเบิลที่ได้รับจากแม่ หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนประถม Sunday Church ในนครนิวยอร์ก เหมือนกับประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอร์น ที่เลือกใช้ไบเบิ้ลของครอบครัวในพิธีสาบานตน

และอีกหนึ่งไฮไลท์คือ ขบวนพาเหรดเฉลิมฉลอง เริ่มตั้งแต่ 03.00 น.ถึง 05.00 น.พรุ่งนี้ตามเวลาประเทศไทยขบวนพาเหรดจะเริ่มจากอาคารรัฐสภาไปตามถนนเพนซิลเวเนีย เพื่อไปยังทำเนียบขาว

โดนัลด์ ทรัมป์ ถูกมองว่า เป็นผู้ที่ทำให้เกิดความแตกแยกชัดเจนที่สุดในสังคมอเมริกา แม้แต่พิธีสาบานตน ส.ส.เดโมแครต 64 คนก็บอยคอตไม่ร่วมด้วย แม้แต่ดารา นักแสดง หรือคนดัง ก็ปฏิเสธที่จะมาแสดงความยินดี ขณะที่ชาวอเมริกันที่จะมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้คาดว่า จะมีเพียง 9 แสนคน ขณะที่สภาพอากาศก็ไม่เป็นใจ คาดว่า จะมีฝนตก ต่างกับบรรยากาศงานฉลองพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีบารัก โอบามา เมื่อปี 2009 ที่มีประชาชนมากถึง 1.8 ล้านคน คาดว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS