Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ หลังน้ำท่วม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ม.ค. 60 เวลา 12:00:36 น.

จำนวนผู้ชม : 181

กรุณารอสักครู่...

พื้นที่เสียหายจากน้ำป่าไหลหลากทางภาคใต้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจ เพื่อเข้าฟื้นฟูความเป็นอยู่ของชาวบ้าน 

ที่จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจคลองในพื้นที่ตำบลทับปริก อำเภอเมือง ซึ่งเป็นคลองที่รับน้ำจากเทือกเขาพนมเบญจา หลังเกิดน้ำหลากเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา พบคลองขยายกว้างขึ้น เดิมมีขนาด 10 ถึง 15 เมตร หลังน้ำป่าหลาก น้ำกัดเซาะตลิ่ง ต้นปาล์ม ต้นยาง และไม้ผลที่ปลูกใกล้คลองล้มเสียหาย ทำให้คลองบางช่วงขยายกว้างขึ้นกว่า 50 เมตร 

นายศุภชัย เกิดสุข กำนันตำบลทับปลิก บอกว่า แนวทางแก้ไขในการระบายน้ำระยะยาว อาจต้องขุดลอกคลองให้ลึกลงไปอีก เพื่อที่จะสามารถระบายน้ำออกสู่ทะเลได้เร็วขึ้น โดยต้องขุดลอกตลอดทั้งเส้น ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร เพราะหากคลองยังตื้นเขิน และมีฝนตกหนัก จะทำให้น้ำหลากท่วมพื้นที่ได้อีก ขณะนี้ได้เสนอรายงานการแก้ไขปัญหาไปยังอำเภอเมืองกระบี่แล้ว 


ริมทะเลสาบสงขลา ตั้งแต่อำเภอเมือง , ควนขนุน , เขาชัยสน , บางแก้ว และอำเภอปากพะยูง จังหวัดพัทลุง 18 หมู่บ้าน ยังต้องอยู่กับสภาพน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะหมู่บ้านติดริมทะเลสาบ ระดับน้ำสูง 30 ถึง 40 เซนติเมตร ซึ่งผลกระทบจากน้ำท่วมขังนาน มีทั้งน้ำเน่าเสีย ชาวบ้านเป็นโรคน้ำกัดเท้าและโรคผิวหนัง พื้นที่การเกษตร สวนปาล์มน้ำมันประมาณ 5 หมื่นไร่ อายุเฉลี่ย 4 ถึง 5 ปี ที่กำลังออกผลผลิต น้ำท่วมทลายปาล์ม ทำให้ผลและดอกได้รับความเสียหาย เกษตรกรไม่สามารถเก็บผลผลิตปาล์มส่งขายได้ หลังน้ำลดคาดต้องฟื้นฟูนานกว่า 7 เดือน กว่าต้นปาล์มจะสมบูรณ์ และสามารถเก็บผลผลิตได้อีกครั้ง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS