Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศหนาวเย็นฉับพลันในสหรัฐฯ และยุโรป

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 60 เวลา 16:46:40 น.

จำนวนผู้ชม : 356

กรุณารอสักครู่...

สหรัฐฯ และยุโรปกำลังเผชิญกับพายุหิมะครั้งรุนแรง ทำให้การเดินทางประสบภาวะชะงักงัน เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและหลายพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

เผยภาพอุบัติเหตุบนท้องถนนที่รัฐยูทาห์ ทางตะวันตกของสหรัฐฯ เป็นภาพรถบรรทุกลื่นไถลตกถนน ตกหน้าผาไป ท่ามกลางหิมะ คนขับรถบรรทุกบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ถึงกับชีวิต รายงานระบุว่า จุดนี้เกิดอุบัติเหตุรถลื่นไถลมา 4 ครั้งแล้ว นับตั้งแต่ที่เกิดหิมะตก

ขณะที่อีกเหตุการณ์หนึ่งเป็นหิมะถล่มเข้ามาในบ้านพักที่เขตอัลไพน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งกล้องวงจรปิดในบ้านสามารถจับภาพไว้ได้ เคราะห์ดีไม่มีใครอยู่ในบ้าน จุดที่เกิดเหตุอยู่ในสกีรีสอร์ท ซึ่งมีหิมะตกหนักในพื้นที่ดังกล่าว


ขณะนี้พื้นที่ตอนกลางของสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับพายุน้ำแข็ง ทำให้การเดินทางบนท้องถนนอยู่ในภาวะเสี่ยง ต้องเพิ่มความระมัดระวัง 


ขณะที่ยุโรป หลายประเทศเผชิญกับอากาศหนาวเย็นฉับพลัน โดยเฉพาะที่อังกฤษตลอดคืนที่ผ่านมา เจอทั้งหิมะ ลมแรงและพายุฝน ทำให้หลายพื้นที่ต้องเตรียมรับมือกับน้ำท่วมฉับพลัน ทางการประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยง 100 แห่งที่ต้องรับมือกับน้ำท่วม หลังระดับน้ำบริเวณชายฝั่งตะวันออกเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนพื้นที่ทางตะวันตกเกิดน้ำแข็งเกาะตามท้องถนน ทำให้การขับขี่รถยนต์เป็นไปอย่างยากลำบาก


ขณะที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เผชิญกับพายุหิมะที่มีชื่อว่า อีก้อน การจราจรบนท้องถนนประสบภาวะชะงักงัน รถหลายคันต้องจอดกลางถนน โดยเฉพาะรถบรรทุกไม่สามารถแล่นบนถนนที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งได้


ส่วนที่ฝรั่งเศส บ้านเรือนประชาชนเกือบ 3.5 แสนครัวเรือน กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาด ทั้งนี้อากาศหนาวเย็นฉับพลันในยุโรปมีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 65 คน 


ส่วนในเอเชีย ที่อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ในมณฑลหูหนานของจีน เกิดหิมะตกเป็นครั้งแรกของปีนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว พากันบันทึกภาพความสวยงามกันอย่างสนุกสนาน หิมะที่ตกลงมาทำให้อุทยานแห่งชาตินี้กลายเป็นแดนมหัศจรรย์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS