สหรัฐฯ-ช่วยสัตว์ติดน้ำแข็งจากอากาศหนาวเย็น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 60 เวลา 06:09:40 น.

จำนวนผู้ชม : 192

กรุณารอสักครู่...

สภาพอากาศที่หนาวเย็นรุนแรงในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบในการใช้ชีวิตของคนแล้ว สัตว์ก็ประสบภัย กับอากาศที่หนาวเย็น เช่นกัน  

เจ้าแซม สุนัขพันธ์ลาบราดอร์ อายุ 13 ปี ที่ติดอยู่ในแม่น้ำสายหนึ่ง ในรัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา บริเวณส่วนที่น้ำ ยังไม่จับตัวเป็นน้ำแข็ง ก่อนจะมีพลเมืองใจดีคนหนึ่ง ได้ยินเสียงเห่าอย่างทุรนทุรายของมัน และ มาพบมันเกาะขอบของแผ่นน้ำแข็งอยู่ และสังเกตเห็นอาการบาดเจ็บของมันด้วย จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเมืองมาช่วยเหลือ 

และเมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือ ค่อยๆ ถไลไปตามความลื่นของน้ำแข็ง ไปถึงจุดที่แซมเกาะอยู่ แล้วอุ้มมันขึ้นมา ก่อนจะนำมันไปรักษาตัว ที่ศูนย์รักษาสัตว์ในเมือง โดยสัตวแพทย์บอกว่า มันมีกาอารช็อค ที่เกิดจากการอยู่ในสภาพหนาวเย็น จนตัวชา แทบขยับเขยื้อนไม่ได้ จึงต้องรีบให้ความอบอุ่น

ขณะที่ในเขตชนบท ชื่อ Alamance ของรัฐนอร์ท แคโรไลนา เจ้า Petey สุนัขตัวหนึ่ง พลัดหลงกับเจ้าของ ได้ตกลงไปในบ่อน้ำ ซึ่งกลายเป็นน้ำแข็ง โดยมันพยายามตะเกียกตะกาย  พร้อมกับส่งเสียงร้องเรียก ทำให้ผู้คนสังเกตเห็นมันได้

ก่อนเจ้าหน้าที่จะมีทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานดับเพลิง และหน่วยพิทักษ์สัตว์ ของเขต จะช่วยกันนำเครื่องมือ มาช่วยเหลือมันได้ทันเวลา และรีบนำมันขึ้นมาให้ความอบอุ่น ในรถพยาบาล ก่อนจะส่งมันกลับคืนเจ้าของ 

ส่วนที่รัฐ connecticut  มีกวางตัวหนึ่ง หกล้มอยู่กลางธารน้ำแข็ง ในเขต Simsbury เป็นเวลานานหลายชั่วโมง และไม่สามารถทรงตัวยืนขึ้นมาได้ เนื่องจากพื้นน้ำแข็งมีความลื่นมาก ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องลงไปช่วยดึงกวางขึ้นมา ได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เชือกช่วยคล้องตัวมันไว้ 

เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ ที่ทำงานในเขตให้ข้อมูลว่า เจ้ากวางตัวนี้ ถูกหมาป่าไล่ต้อนมา จนตกลงไปในแม่น้ำ ก่อนมันจะสามารถปีนขึ้นมา บนแผ่นน้ำแข็งได้ แต่ก็ไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้ อย่างที่เห็นในภาพ แต่โชคดี มันไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการถูกไล่ล่า หรือ การหกล้ม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS