Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยุโรป-อากาศหนาวเย็นจัดทั่วทวีป

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 06:06:47 น.

จำนวนผู้ชม : 332

กรุณารอสักครู่...

หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญสภาพอากาศหนาวเย็นรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวนหนึ่ง และยังส่งผลกระทบต่อการเดินทาง

ตามรายงานระบุว่า สภาพอากาศที่หนาวจัดรุนแรง ล่าสุดทำให้มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย ที่โปแลนด์ และ 3 ราย ที่กรุงปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก บางจุดมีอุณหภูมิลดลง ติดลบถึง 30 องศาเซลเซียส จนทำให้หิมะตกหนัก และทับถมหนาหลายฟุต ตามถนนต่างในหลายประเทศ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการสัญจร ตามเส้นทางต่างๆ 

ที่กรีซ ซึ่งโดยปกติมีระดับอุณหภูมิทั่วประเทศไม่ค่อยเกิดสภาพอากาศที่หนาวเย็นนัก แต่ขณะนี้ประชาชนทางตอนเหนือของประเทศ กำลังเผชิญกับอุณหภูมิติดลบถึง 15 องศาเซลเซียส 

โดยอุณหภูมิ ที่กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของประเทศ ลดลงต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสเเล้ว ทำให้เกาะหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของผู้อพยพ ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ จนต้องย้ายผู้อพยพเหล่านี้ไปยังบ้านพักชั่วคราว ที่มีอุปกรณ์ทำความร้อนไว้ให้บริการ 

ที่บัลแกเรีย ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป บนคาบสมุทรบอลข่าน มีรายงานผู้อพยพชาวอิรัก เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เนื่องจากอาศัยอยู่แถบป่า ทางตอนใต้ของประเทศ ที่กำลังเผชิญอากาศหนาวเย็น 

ที่อิตาลี ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยสภาพอากาศที่หนาวเย็น เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรทางอากาศ และทางน้ำ ทำให้ เรือเฟอร์รี่ และเที่ยวบิน ของสนามบินบารี และสนามบินบรินดีซี หลายเที่ยว ต้องถูกยกเลิก ขณะที่โรงเรียนต่างๆ ทางตอนใต้ของประเทศ คาดว่า จะถูกประกาศปิดการเรียนการสอน ในวันนี้ 

นอกจากนี้ยังมีรายงานมีจำนวนประชาชน 7 ราย เสียชีวิตจากการเผชิญอากาศหนาวเย็น ซึ่งเป็นคนไร้บ้านถึง 5 ราย ทั้งนี้ รายงานระบุว่า อุณหภูมิในกรุงโรม เมืองหลวงของประเทศ ลดต่ำลงจนถึงจุดเยือกแข็ง 

ที่ตุรกี ก็ได้รับผลกระทบหนักเช่นกัน อุณหภูมิวัดได้จากช่องแคบ บอสฟอรัส ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส และมีพายุหิมะพัดถล่ม ในนครอิสตันบูล ทำให้ต้องมีการระงับเที่ยวบินขาเข้า สู่เมืองนี้ ขณะที่บางเที่ยวบินต้องเปลี่ยนเส้นทาง ไปลงจอดที่สนามบิน ในเมืองกาเซียนเตป ของรัสเซีย แทน

อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นนี้ จะยังคงปกคลุมอยู่ทั่วยุโรปไปอีกตลอดทั้งสัปดาห์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS