Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตุรกี-คาร์บอมโจมตีศาลในเมืองอิซเมียร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ม.ค. 60 เวลา 06:20:42 น.

จำนวนผู้ชม : 380

กรุณารอสักครู่...

เกิดเหตุกราดยิงและโจมตีด้วยระเบิดรถยนต์ใกล้กับศาลในเมืองอิซเมียร์ของตุรกี มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง 

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนแน่ชัดได้ขับรถเข้ามามาจอดที่ประตูทางเข้าศาล และยิงปะทะกับตำรวจที่รักษาความปลอดภัยอยู่หน้าประตู จากนั้นได้จุดชนวนระเบิดรถยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นตำรวจ 1 นาย และเจ้าหน้าที่ศาลอีก 1 คน สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บประมาณ 5-11 คน 

ภาพที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เผยให้เห็นไฟไหม้ 2 จุด และบางคลิปวิดีโอได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง นายเอรอล ไอยิลดิซ ผู้ว่าการจังหวัดอิซเมียร์อธิบายว่า กลุ่มคนร้ายใช้ปืนยาวคาลาชนิคอฟจู่โจมเจ้าหน้าที่ และได้ยินเสียงระเบิดครั้งแรกดังขึ้น ส่วนครั้งที่ 2 เป็นเสียงจากการจุดทำลายวัตถุระเบิดของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากคาดว่า คนร้ายอาจยังคงมีวัตถุระเบิดซุกซ่อนอยู่อีก ส่วนนายเวย์ซี ไกนัก รองนายกรัฐมนตรีตุรกีคาดการณ์หลังพิจารณาจากอาวุธที่คนร้ายใช้งานว่า การโจมตีน่าจะเกิดจากการวางแผนล่วงหน้ามาอย่างดี
สำนักข่าวแห่งชาติอะนาโดลูของตุรกีรายงานว่า ตำรวจวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุ 2 คน และกำลังไล่ล่าคนที่เหลืออยู่ ขณะนี้ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างเป็นผู้ลงมือโจมตี แต่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงสันนิษฐานว่า ผู้ลงมือก่อเหตุอาจเป็นสมาชิกกลุ่มนิยมความรุนแรงชาวเคิร์ด เนื่องจากที่ผ่านมากองกำลังต่อสู้เพื่อรัฐเอกราชของชาวเคิร์ดซึ่งมีฐานที่มั่นอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีมักมุ่งเป้าโจมตีเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของประเทศอยู่หลายครั้ง


ด้าน นายเรเจ๊ป ไตยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ที่อยู่ระหว่างพิธีเปิดรถไฟใต้ดินสายใหม่ในกรุงอังการา กล่าวถึงการโจมตีว่า ขณะนี้ประเทศกำลังอยู่ภายใต้การมุ่งโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มต่างๆ ซึ่งต้องการให้ตุรกีเป็นพ่ายแพ้ แต่พวกกลุ่มก่อการร้ายจะไม่มีวันทำลายเอกภาพของตุรกีลงได้

การโจมตีเกิดขึ้นในช่วงที่ทางการตุรกีกำลังเร่งตามล่าหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงที่ไนท์คลับในนครอิสตันบูลเมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม แต่เจ้าหน้าที่คาดว่า การโจมตีครั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS