Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-งานจัดแสดงเทคโนโลยีระดับโลกเริ่มขึ้นแล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 06:06:52 น.

จำนวนผู้ชม : 214

ผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีจากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลเข้าร่วมงาน"CES"ซึ่งจัดขึ้นที่ในนคร ลาสเวกัส ของสหรัฐฯ ในปีนี้ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายราย พากันทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายในงานด้วย

งานจัดแสดงเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก หรือ งาน CES ประจำปีนี้ เริ่มต้นขึ้นแล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 มกราคม ที่นคร ลาสเวกัส ของสหรัฐฯ ซึ่งในปีนี้ มีการรวบรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กว่า 3 พัน 8 ร้อยชนิด จากผู้ผลิตทั่วโลกมาจัดแสดง

ไฮไลท์พิเศษที่ถูกจับตามองจากสื่อต่างประเทศ ได้แก่ รถยนต์ไร้คนขับ ที่ถูกดีไซน์ให้สวยงาม และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ได้มากขึ้น , เทรนด์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮม รวมถึงเทคโนโลยี wearable หรือ gadget สวมใส่ได้ และ Virtual Reality หรือเทคโนโลยีเสมือนจริง

ภายในงาน ผู้เข้าร่วมจะได้รับชมเทคโนโลยี VR แบบที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ซึ่งผู้ผลิตได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เข้ากับเทคโนโลยี VR มากขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ากับแว่นตา เพื่อใช้สำหรับการรับชมภาพยนตร์ ผ่านหน้าจอขนาดยักษ์ หรือติดตั้งเข้ากับรองเท้า หน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและแปลกใหม่มากขึ้น

ด้านกูรูเทคโนโลยี ระบุว่า ในปีนี้ อุปกรณ์สวมใส่ได้ หรือ wearable  จะยังคงได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลก แม้ยอดขายของนาฬิกาอัจฉริยะ จะมีจำนวนลดลงอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมาก็ตาม โดยให้เหตุผลว่า เทคโนโลยี wearable ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนรักสุขภาพ หรือ ผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย นั่นเอง

ซึ่งนักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ว่า อุปกรณ์สวมใส่จะได้ถูกพัฒนาและเสริมลูกเล่นใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งขณะนี้ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ได้มีการผลิตชุดช่วยเสริมประสิทธิภาพ การเคลื่อนไหวให้แก่ร่างกาย รวมถึงระบบเซนเซอร์จากเสื้อผ้าแล้ว

ด้านผู้จัดงาน CES คาดว่า จะมีประชาชนกว่า 165,000 คน จากทั่วทุกมุมโลก หลั่งไหลมาร่วมงานจัดแสดงเทคโนโลยีระดับโลกในปีนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS