Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวียดนาม-ลากทันทีจอดเกิน 3 นาที สนามบินโฮจิมินห์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 ก.พ. 59 เวลา 12:19:16 น.

จำนวนผู้ชม : 754

สนามบินโฮจิมินห์ เวียดนาม เริ่มใช้มาตรการเข้มงวดการรับส่งผู้เดินทาง ออกกฎเหล็กปรับและยกรถทันที สำหรับผู้จอดรับส่ง นานเกิน 3 นาที เพื่อแก้ปัญหาจราจรแออัดที่สนามบิน

กรมการบินพลเรือนเวียดนาม หรือ CAAV เพิ่มมาตรการเข้มงวด อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการสนามบิน เตินเซินเญิ้ต ในนครโฮจิมนห์ เวียดนาม ซึ่งประสบปัญหาการจราจรคับคั่งแทบทั้งวัน ทั้งขาเข้าและขาออก ส่วนคิวรอรับจ้างสาธารณะก็ยาวเหยียด สร้างปัญหาผู้ใช้บริการอย่างมาก

โดยข้อบังคับใหม่ อนุญาตให้รถยนต์ รถโดยสาร ที่มาจอดรับ-ส่งผู้โดยสารที่อาคารผู้โดยสาร ในสนามบิน สามารถจอดชั่วคราว ได้เพียงไม่เกิน 3 นาทีเท่านั้น และต้องมีผู้ขับขี่อยู่ในยานพาหนะเท่านั้น โดยหากจอดเกินกำหนด จะต้องถูกปรับ ถูกรถลาก และต้องเสียค่าธรรมเนียม ดำเนินการนำรถออก หวังว่าจะเป็นยาแรง ที่ใช้แก้ปัญหารถติดขัดบริเวณอาคารผู้โดยสาร และบริเวณโดยรอบสนามบินได้

นอกจากนี้กรมการบินพลเรือน ยังจะประสานให้กรมการขนส่งโฮจิมินห์ เปิดเส้นทางจากอาคารผู้โดยสารในประเทศไปยังถนนที่เชื่อมต่อกับสวนสาธารณะ หยา ดิ่งห์ เพื่อแก้ปัญหา ใช้เป็นที่จอดรถชั่วคราว

เป็นมาตรการที่จะระบายการจราจรก่อนจะถึงเทศกาล"เต็ต"วันหยุดยาวช่วงสัปดาห์แรกเดือนนี้ของเวียดนาม อีกปัจจัยที่ทำให้รถติดขัด เนื่องจากการเติบโตของเมือง มีการก่อสร้างอาคารสูงจำนวนมากบริเวณใกล้เคียง หลายพันยูนิต รวมแล้วมีผู้อยู่อาศัยหลักหมื่นคน แต่การก่อสร้างถนน สะพานลอยรถข้าม ก็ไม่เพียงพอ 

ส่วนการแก้ปัญหาระยะยาว ขณะนี้กำลังเร่งก่อสร้างอาคารจอดรถ 5 ชั้น ที่จะแล้วเสร็จในเดือนเมษายนนี้ สามารถรองรับรถได้ 1 พันคัน เตินเซินเญิ้ต ถือเป็นสนามบินใหม่และใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งมหด 20 สนามบินของเวียดนาม โดยสถิติเมื่อปี 2557 มีผู้โดยสารมากถึง 22 ล้านคน แต่ขีดความสามารถรองรับได้เพียง 20 ล้านคน ซึ่งคาดการณ์ปีหน้า คาดว่าจะทะลุความจุไปถึง 25 ล้านคน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS