Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มองโกเลีย-ทัวร์สุนัขลากเลื่อนกลายเป็นที่นิยม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 59 เวลา 06:12:55 น.

จำนวนผู้ชม : 225

กรุณารอสักครู่...

กิจกรรมสุนัขลากเลื่อนในฤดูหนาว กลายเป็นกิจกรรม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่ชอบความเร็ว และบรรยากาศของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยหิมะ ให้มาท่องเที่ยวที่มองโกเลีย

ทัวร์สุนัขลากเลื่อนนี้ เรียกว่า"Mongol Dog Sledding"ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย สองสามีภรรยาคู่หนึ่ง โดยเขาจะให้นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากลองสัมผัสความเร็ว ขึ้นไปนั่งบนรถลากเลื่อน ที่ผูกติดกับฝูงสุนัข 

จากนั้นพวกมันจะพานักท่องเที่ยว ตระเวณไปเที่ยวชมธรรมชาติ ริมแม่น้ำ Tuul ด้วยความเร็วสูงถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทำให้ได้สัมผัสทั้งความงามของป่าที่ปกคลุมด้วยหิมะ และความตื่นเต้นจากทัวร์รถลาก ไปในเวลาเดียวกัน

ผู้เป็นภรรยา เล่าว่า บริษัททัวร์ของเธอได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว หลังจากที่การโฆษณาทางออนไลน์ เริ่มเป็นที่นิยมใช้กัน โดยส่วนใหญ่มักเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมาเที่ยว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีนักท่องเที่ยวบางคนที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากไม่มั่นใจในสภาพอากาศ และที่สำคัญ กลัวว่า สุนัขจะดุร้ายหรือไม่  

แต่เธอยืนยันว่า ได้พยายามดึงความมั่นใจของลูกค้ากลับมา ด้วยการฝึกฝนสุนัขทุกตัวเป็นอย่างดี ให้เป็นมิตรกับมนุษย์ อีกทั้ง ยังให้เจ้าหน้าที่ของบริษัท ออกตรวจตราเส้นทางตลอดริมแม่น้ำทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีจุดใดที่น้ำแข็งละลาย จนทำให้เส้นทางกลาย เป็นหลุม หรือ อันตรายได้

โดยหนึ่งในนักท่องเที่ยว ที่เคยลองประสบการณ์นี้แล้ว บอกว่า ตอนแรกรู้สึกกลัว จนไม่กล้าขึ้นไปนั่งบนรถ แต่เมื่อสุนัขพาวิ่งจนถึงปลายทาง จึงได้รู้ว่า ความตื่นเต้นที่ได้กลับมา คือ ความคุ้มค่าที่ได้มาเที่ยวกับทัวร์นี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS