Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แอร์โฮสเตสอาชีพสะท้อนความงามของผู้หญิง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 ธ.ค. 59 เวลา 06:07:34 น.

จำนวนผู้ชม : 179

กรุณารอสักครู่...

เรื่องราวของเหล่านางฟ้าบนเครื่องบิน หรือ แอร์โฮสเตส ที่แม้จะแตกต่างกันไป แต่ยึดมั่นในสิ่งเดียวกัน คือ รักในงานบริการ

หลิว เมียวเมียว สาวสวยจากนครซีอาน ประเทศจีน เจ้าของตำแหน่งแอร์โฮสเตสที่สวยที่สุดในโลกประจำปี จากเวทีการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสาวงามในวงการนางฟ้าที่จัดขึ้น ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน 

นอกเหนือจากการบริการต่างๆ ของสายการบินแล้ว ความงามของเธอสร้างความสดใสระหว่างการโดยสารบนเครื่องบิน หลิวมีรอยยิ้มเป็นที่เป็นมิตรประทับใจผู้โดยสารอย่างมาก เธอมีเคล็ดลับในการสร้างรอยยิ้มโดยฝึกคาบตะเกียบไว้เป็นเวลานานจนกลายเป็นรอยยิ้มประจำตัว

หลิวเล่าว่า แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่ต้องมีจิตใจมั่นคง พร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินตลอดเวลา แม้จะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นระดับหัวหน้าแล้ว  แต่เธอไม่เคยลืมว่าภาระงานหนักต้องไม่ทำให้ความงามและความรับผิดชอบลดลง  

ส่วนแอร์โอสเตสอีกคน แม้ร่างกายจะโรยรา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานของคุณยายเบ็ตต์ แนช แอร์โฮสเตสที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ยังทำงานอยู่ คุณยายทำงาน มาเกือบ 60 ปีแล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งแอร์โฮสเตสอาวุโสของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์

คุณยายเล่าว่าฝันอยากทำอาชีพนี้มาตั้งแต่อายุ 16 ปี ซึ่งตอนนั้นมีโอกาสได้นั่งเครื่องบินเป็นครั้งแรก และได้เริ่มต้นชีวิตทำงานกับสายการบินอีสเทิร์น แอร์ไลน์ เมื่อปี 2500 ทุกวันนี้ก็ยังมีความสุขทุกครั้งที่ได้เสิร์ฟอาหารและดูแลผู้โดยสารทุกคนตลอดการเดินทาง และคุณยายคิดเสมอว่า ความต้องการของผู้โดยสารย่อมสำคัญกว่าชื่อเสียงขององค์กร คุณยายเบ็ตต์ส่งต่อประสบการณ์การทำงานให้แก่แอร์โฮสเตสรุ่นน้องที่เพิ่งก้าวเข้าสู่อาชีพนี้ เพื่อให้ทุกคนรู้สึกมีความสุขกับงานที่ได้รับมอบหมายเช่นเดียวกับเธอ 

สิ่งที่ทำให้คุณยายอมยิ้มได้ คือ ผู้โดยสารมักออกปากชมว่ารู้สึกปลอดภัยเมื่อมีเธออยู่บนเครื่อง ไม่ต่างจากการมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบนเครื่องบินเลย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS