Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัสเซีย-คาเฟ่แมวจัดหาเจ้าของใหม่ให้แมวเร่ร่อน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 59 เวลา 06:06:41 น.

จำนวนผู้ชม : 166

กรุณารอสักครู่...

แมวเร่ร่อนกำลังจะได้รับชีวิตใหม่ หลังคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งในรัสเซียนำมาเลี้ยงดู และเปิดให้ลูกค้าที่รักสัตว์รับไปเลี้ยงดูต่อที่บ้านได้

ร้านโคโตเฟย์ คาเฟ่แมวแห่งแรกของเมืองเชลยาบินสก์ ในเขตอูราล  รัสเซีย เต็มไปด้วยแมวเร่ร่อนที่ถูกจับมาฝึกฝนให้ว่านอนสอนง่าย มากกว่าแมวเร่ร่อนตัวอื่นๆ ในเมือง ที่มักซุกซน และเกเร คาเฟ่นี้ให้บริการลูกค้าที่ชื่นชอบการใช้เวลาว่างไปกับสัตว์เลี้ยงอย่างแมว ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ พร้อมของว่าง คิดค่าบริการเพียง 3 ดอลลาร์สำหรับผู้ใหญ่ และ 2 ดอลลาร์สำหรับเด็กๆ 


ทามารา บาควาโลวา เล่าว่า เลี้ยงแมวที่บ้านอยู่แล้วแต่ไม่สะดวกที่จะพาไปไหนมาไหนด้วย เวลาอยู่นอกบ้านจึงมักแวะมาเล่นที่คาเฟ่แห่งนี้ เพราะมีแมวจำนวนมากหลากหลายสายพันธุ์ ที่ชอบมากคือความขี้อ้อนของเจ้าแมวเหมียวที่ทำให้จิตใจสงบนิ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

เอลิซาเวตา คัซมินา เจ้าของคาเฟ่บอกว่า ร้านไม่ได้กำไรมากนัก แต่หวังว่าจะเป็นสถานที่หาคู่ที่เหมาะสมให้กับแมวเร่ร่อนเหล่านี้ได้ โดยหากลูกค้าลองเล่นกับมันแล้วรู้สึกสนใจตัวไหนก็ขอรับไปเลี้ยงได้ ทางร้านยืนยันว่า แมวทั้งหมดได้รับการดูแลทำความสะอาด ฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ เป็นอย่างดีสม่ำเสมอทุกตัว

จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า ในเมืองเชลยาบินสก์มีแมวจรจัดกว่า 5,000 ตัว ส่วนใหญ่มักป่วยด้วยโรคเชื้อไวรัสจากปรสิตที่อยู่ตามร่างกาย และขาดสารอาหาร บางตัวถูกวางยาเบื่อและตายอย่างน่าสงสาร บรรดานักเคลื่อนไหวเพื่อพิทักษ์สัตว์เชื่อว่า อาจมีจำนวนแมวเร่ร่อนสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากแนวนโยบายของรัฐบาลกลางรัฐเซียยังไม่ให้ความสำคัญกับสวัสดิการด้านพิทักษ์สัตว์เร่ร่อนมากนัก ซึ่งหลายฝ่ายหวังว่าจะมีการจัดการปัญหานี้ได้ดีขึ้นในอนาคต 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS