Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อิสราเอล-อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเก็บของเสียสุนัข

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 59 เวลา 06:07:43 น.

จำนวนผู้ชม : 222

กรุณารอสักครู่...

บริษัทสัญชาติอิสราเอล คิดค้นอุปกรณ์ช่วยเหลือเจ้าของสุนัข จัดการกับของเสีย ที่เกิดจากการขับถ่าย โดยทำงานแบบอัตโนมัติ

อุปกรณ์นี้มีชื่อว่า Piqapoo ซึ่งออกแบบโดย Re'em Hazan ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจตั้งแต่ยังเด็ก ที่เห็นพ่อของเขาต้องคอยตามเก็บมูลสุนัขสัตว์เลี้ยง ที่พวกมันขับถ่ายออกมา ไม่เป็นที่เป็นทาง 

จากปัญหาดังกล่าว Hazan และพ่อของเขา จึงคิดค้นอุปกรณ์ที่จะอำนวยความสะดวก และหลังจากการค้นคว้า และทดลองในสุนัข ทั้ง 11 ตัวของพวกเขา ก็ได้อุปกรณ์ตัวต้นแบบ ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงนำไปทดลองกับสุนัขของเพื่อนบ้าน ปรากฎว่า อุปกรณ์นี้ทำงานได้อย่างดี และเป็นที่ถูกใจเพื่อนบ้าน เช่นกัน

Piqapoo ประกอบด้วย ส่วนประกอบหลัก 2 ส่วน ได้เเก่ ตัวหนีบ ทำจากสิลิโคน ซึ่งจะไม่ทำให้สุนัข รู้สึกเจ็บหรือรำคาญ เวลาที่ต้องติดอยู่กับหางของมัน และถุงสำหรับเก็บของเสีย มีหลากหลายขนาดให้เลือก และยังสามารถย่อยสลายได้เองในธรรมชาติ 

Hazan ให้คำอธิบายเกี่ยวกับอุปกรณ์นี้ว่า มันอาจสร้างความรำคาญให้กับสุนัขในตอนเเรก แต่เมื่อใช้เวลาสักพัก พวกมันจะคุ้นชิน และรู้สึกชอบ คล้ายกับเวลาที่ใส่ปลอกคอให้กับพวกมัน

Sigal Rubin สตรีพิการทางสายตาอายุ 46 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในนครเยรูซาเล็ม โดยมีสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ วัยย 10 ปี ชื่อ แม็กกี้ คอยนำทาง กล่าวว่า เธอมักจะไม่ค่อยออกไปไหนไกลๆ เนื่องจากไม่รู้ว่าเเม็กกี้ จะขับถ่ายออกมาเมื่อไหร่ แต่เมื่อ Hazan มาขอให้เธอทดลองใช้อุปกรณ์นี้ ทำให้เธอไม่ต้องกังวลว่า เจ้าแม็กกี้ จะไปขับถ่ายเรี่ยราดที่ไหน

นอกจากนี้ Hazan ยังได้ทำโครงการเพื่อระดมทุน สำหรับผลิต Piqapoo ออกวางจำหน่าย โดยพวกเขาสามารถหาทุนได้ถึง 1หมื่น 5 พันดอลลาร์ และมีแผนออกวางจำหน่าย ในต้นปีหน้า 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS