Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-นิทรรศการบอร์ดเกมในคาเฟ่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 59 เวลา 06:06:21 น.

จำนวนผู้ชม : 108

กรุณารอสักครู่...

สถานบันเทิงในสหราชอาณาจักรจัดนิทรรศการบอร์ดเกม หรือ เกมกระดาน เพื่อดึงดูดลูกค้าที่คิดถึงความคลาสสิกของเกมต่างๆ ในอดีต  และหลีกเลี่ยงสังคมก้มหน้าจากสมาร์ทโฟน

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้คนสมัยใหม่ผูกติดอยู่กับหน้าจอสมาร์ทโฟนจนเป็นภาพชินตา แต่สถานบันเทิงและคาเฟ่แห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ของสหราชอาณาจักร เลือกที่จะเอาใจลูกค้าที่รักการสังสรรค์กับเพื่อนพ้องด้วยการมีบอร์ดเกมหลากหลายประเภทไว้บริการในร้าน ล้วนเป็นเกมที่เคยได้รับความนิยมในอดีต และน่าอนุรักษ์ไว้ 

รัสเซลล์ แชปแมน เจ้าของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งเล่าว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ในร้านล้วนเคยมีประสบการณ์การเล่นบอร์ดเกมมาแล้วทั้งสิ้น เช่น การเล่นต่อคำศัพท์, เกมซื้อขายกิจการต่างๆ, เกมบันไดงู รวมถึงหมากฮอส และโกะ ซึ่งเมื่อพวกเขาเห็นบริการของทางร้านก็ยิ่งทำให้นึกถึงช่วงเวลาความสุขในวัยเด็ก และอยากหวนกลับไปประลองฝีมือกันอีกครั้ง นอกจากนี้บางเกมมีมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ทำให้ลูกค้าได้ลองเล่นเกมใหม่ๆ ที่ไม่เคยเล่นมาก่อนอีกด้วย นิทรรศการเกมกระดานเพื่อพบปะกันในครั้งนี้ จึงเป็นการพลิกโฉมคาเฟ่ธรรมดาให้เป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นเด็กไปในตัว แคทเธอรีน ฮาวเวลล์ ผู้ร่วมจัดนิทรรศการกล่าวว่า เสน่ห์ของบอร์ดเกมคือความซับซ้อนที่ผ่านการคิดวิเคราะห์ของผู้เล่น ที่แม้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็ไม่อาจทำได้ และเกมเหล่านี้กลายเป็นเครื่องฝึกสมองชั้นดีของคนในอดีต 

นิทรรศการสุดหรรษานี้เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 23 เมษายน ปีหน้า และหากประสบความสำเร็จเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เจ้าของร้านอาจจะตัดสินใจขยายเวลาในการจัดแสดง หรือไม่ก็เปิดสาขาเพิ่ม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS