Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รถไฟตกรางในรัฐอุตตรประเทศ เสียชีวิตกว่า 100 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 59 เวลา 21:55:08 น.

จำนวนผู้ชม : 186

กรุณารอสักครู่...

เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารตกรางในรัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดียช่วงเช้ามืดวันนี้ ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 200 คน

รถไฟด่วนพิเศษ"อินดอร์-ปัฏนา"ประสบอุบัติเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของอินเดีย ขณะแล่นอยู่ใกล้หมู่บ้านปุระวา เมืองคันปุระ ในรัฐอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือของอินเดีย ตู้รถโดยสาร 14 ตู้ จากทั้งหมด 23 ตู้ ตกราง เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงพยายามเข้าถึงร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ โดยเฉพาะในตู้โดยสาร 2 ตู้แรก ที่อยู่ใกล้กับหัวรถจักร ซึ่งเสียหายมากที่สุด

ผู้บัญชาการตำรวจระบุว่ายังมีผู้โดยสารติดอยู่ในขบวนไม่ต่ำกว่า 70 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 115 คน และอีกอย่างน้อย 200 คนได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มี 40 คนอาการสาหัส นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดีย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น และสั่งการให้รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงรถไฟของอินเดีย แถลงผ่านทวิตเตอร์ว่า จะต้องมีมาตรการลงโทษที่เข้มงวดกับผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบในอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้ และขณะนี้กระบวนการสอบสวนหาสาเหตุการตกรางได้เริ่มขึ้นแล้ว

ขณะที่มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศประกาศจะให้เงินเยียวยาผู้เสียชีวิตรายละ 200,000 รูปี หรือราว 104,000 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสจะได้คนละ 50,000 รูปี หรือประมาณ 26,000 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถด่วนขบวนนี้ตกรางยังไม่ทราบแน่ชัด

รัฐมนตรีมหาดไทยอินเดียแถลงว่า สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินเดียต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อปฏิบัติการกู้ภัยรถไฟตกราง เมืองคันปุระถือเป็นชุมทางรถไฟ เพราะมีรถไฟหลายร้อยขบวนผ่านเข้าออกในแต่ละวัน ขณะที่รถไฟขบวนอื่น ๆ จะต้องเปลี่ยนเส้นทาง จนกว่าจะกู้ซากรถไฟขบวนนี้สำเร็จ สำนักงานข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลอินเดียได้ตั้งงบประมาณราว 1,370 ล้านบาท ในการปฏิรูปการขนส่งระบบรางของอินเดียให้ทันสมัย ปลอดภัย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ และมีรายงานว่า แต่ละปี มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถไฟในอินเดียราว 15,000 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS