Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ข้อเรียกร้องสำคัญในการประชุมโลกร้อนครั้งที่ 22

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 พ.ย. 59 เวลา 21:53:17 น.

จำนวนผู้ชม : 483

กรุณารอสักครู่...

วันสุดท้ายของการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ COP 22 ที่โมร็อกโก หนึ่งในผลการประชุมที่สำคัญของการประชุมครั้งนี้คือ แถลงการณ์ของผู้นำที่เน้นย้ำการดำเนินงานด้านเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ Marrakech Action Proclamation, for our climate and sustainable development ซึ่งเป็นประกาศข้อเรียกร้องที่สำคัญต่อการดำเนินงานการเปลี่ยนแปลงสภาวะภูมิอากาศ ขณะที่การประชุมรัฐภาคีหัวข้ออื่นๆ โดยเฉพาะข้อตกลงปารีส ยังอยู่ระหว่างการหารือเพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน

แถลงการณ์ของผู้นำที่เน้นย้ำการดำเนินงานด้านเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ตัวแทนประเทศโมร็อกโกอ่านในที่ประชุมใหญ่มีสาระสำคัญหลักๆ คือ ยอมรับถึงการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกที่เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และต้องการการดำเนินการตอบสนองที่เร่งด่วน ยินดีกับการมีผลบังคับใช้ของข้อตกลงปารีส ด้วยเป้าหมายที่ท้าทายโดยคำนึงความเสมอภาค ความรับผิดชอบร่วมกันในระดับที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับศักยภาพและสถานการณ์ของแต่ละประเทศ ร่วมขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและจริงจัง เพื่อลดก๊าซเรือนกระจกและการปรับตัว เพื่อเกิดประโยชน์และสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนในปี 2030

เรียกร้องให้มีการยอมรับร่วมกันทางการเมืองระดับสูงสุดที่จะต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกโดยให้เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน

เรียกร้องให้สร้างความเข้มแข็งและสนับสนุนความพยายามในการขจัดความยากจน สร้างความมั่นคงทางอาหาร รวมทั้งยกระดับความสามารถในการรับมือต่อผลกระทบจาก ภาวะโลกของภาคเกษตร

เรียกร้องการเพิ่มขึ้นของเงินทุน และการเข้าถึงแหล่งทุนสำหรับโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาภาวะโลกร้อนของประเทศกำลังพัฒนา รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถและถ่ายทอดเทคโนโลยีจากประเทศพัฒนาแล้วสู่ประเทศกำลังพัฒนา

เรียกร้องให้เพิ่มการดำเนินงานรวมทั้งสนับสนุนด้านต่างๆ ก่อนปี 2020 โดยให้คำนึงถึงความจำเป็นและสถานการณ์ของประเทศกำลังพัฒนา 

เรียกร้องให้องค์การพัฒนาเอกชนหรือ NGO ดำเนินงาน สนับสนุน และขับเคลื่อนแนวคิดและการดำเนินการใหม่ๆ ที่เริ่มต้นที่มาราเกช

ช่วงท้ายของแถลงการณ์เป็นการเรียกร้องความสามัคคี เพื่อสร้างความหวัง และโอกาสจากคนรุ่นปัจจุบันสู่คนรุ่นหลัง

ขณะที่การเจรจาของความตกลงปารีสประเทศต่างๆ พยายามหารือเพื่อให้ได้ข้อตกลงสำหรับกรอบการทำงานทั้งรายละเอียด รูปแบบ และแนวทางปฏิบัติในด้านการลดก๊าซเรือนกระจก การปรับตัว แนวทางการสนับสนุนด้านการเงิน เทคโนโลยี และการเสริมสร้างศักยภาพให้ประเทศกำลังพัฒนา โดยคาดว่าจะสำเร็จภายใน 2018 ซึ่งจะทำให้ข้อตกลงปารีสมีผลบังคับใช้อย่างเป็นรูปธรรม ล่าสุดขณะมีประเทศให้สัตยาบันแล้ว 111 ประเทศจาก 197 ประเทศ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS