Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกชมปรากฏการณ์ความสวยงามซูเปอร์มูน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 59 เวลา 06:08:08 น.

จำนวนผู้ชม : 120

กรุณารอสักครู่...

ปรากฏการณ์ Super Moon  ทำให้ผู้คนในหลายประเทศทั่วโลก ได้มีโอกาสชื่นชมความงามของดวงจันทร์ อย่างใกล้ชิด อย่างที่ สหราชอาณาจักร ผู้คนได้มีโอกาสชมกัน ในรอบ 68 ปี

ที่ประเทศ สเปน ผู้คนมากมายมารวมตัวกันที่ รูปปั้นกระทิงแห่งออสเบิอร์น ซึ่งตั้งอยู่บนจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมือง Guadalajara ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุง Madrid เมืองหลวงของประเทศ 

ส่วน จอร์เจีย ดวงจันทร์ขนาดใหญ่ อวดโฉมเหนือน่านฟ้าของกรุง Tbilisi เมืองหลวงของประเทศ โดยมีทำเนียบประธานาธิบดี ซึ่งมีรูปแกะสลักหินอ่อน ที่วิจิตรตระการตา เป็นฉากหลัง

ที่ประเทศ กรีซ จุดชมวิวบริเวณมหาวิหาร Parthenon ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา Acropolis Hill ทำให้นักท่องเที่ยว และประชาชน ได้ชื่นชม Super Moon ไปพร้อมๆ กับ ความงามของสถาปัตยกรรมกรีกโบราณในยามค่ำคืน

ในอิตาลีถึงแม้จะมีฝนตกในช่วงตอนกลางวัน ทำให้ท้องฟ้ามีเมฆมาก แต่ชาวอิตาลี ได้สัมผัสประสบการณ์ Super Moon เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะจุดชมวิวบริเวณ ปราสาท Sant'Angelo ใจกลางกรุงโรม 

ที่ประเทศอิสราเอล ผู้คนในเมืองเยรูซาเลม ออกมาชุมนุมกันบริเวณจุดชมวิวทั่วเมือง เพื่อเฝ้ารอชมปรากฏการณ์นี้ ถึงเเม้ท้องฟ้าจะมีเมฆอยู่บ้าง จนทำให้เห็นดวงจันทร์ไม่ชัดนัก ต่างจากเมือง เมือง Tel Aviv ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง ที่สามารถมองเห็นได้ชัดกว่า

ทางฝั่งเอเชียที่ ไต้หวัน ผู้คนจำวนมากรวมตัวกัน บริเวณจตุรัสใกล้กับตึก Teipei 101 ซึ่งผู้ที่มาชมจะได้สัมผัสความงาม ของดวงจันทร์ ผ่านกล้องดูดาวที่ทางการนำมาให้บริการฟรี

ปิดท้ายกันด้วย ภาพวิดิโอ Timelapse ผลงานของ Jamie Iacoi ช่างภาพชื่อดัง เผยให้เห็นดวงจันทร์ค่อยๆ ส่องสว่าง เหนือทิวทัศน์ของเมืองบอสตัน ประเทศ สหรัฐอเมริกา 

ปรากฏการณ Super Moon นี้เป็นปรากฏการณ์ ที่ดวงจันทร์เข้าใกล้โลกมากที่สุด โดยองค์การ NASA ระบุว่า ดวงจันทร์ในคืนนี้ จะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ 14 เปอร์เซ็นต์ และมีความสว่างมากว่าถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และต้องรออีกถึง 18 ปี (ปี 2577) จึงจะได้ชมปรากฏการณ์นี้อีกครั้ง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS