Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทรัมป์ให้เปิดเผยจะไม่ยกเลิกโอบามาแคร์ทั้งหมด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 59 เวลา 21:45:42 น.

จำนวนผู้ชม : 263

กรุณารอสักครู่...

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ ประกาศว่าเขาเปิดกว้างที่จะไม่เข้าไปแตะส่วนสำคัญต่าง ๆ ของพระราชบัญญัติประกันสุขภาพ หรือ Heathcare Bill ของนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่กำลังจะพ้นตำแหน่ง

นายทรัมป์ วัย 70 ปี ที่เคยให้คำมั่นว่าเขาจะยกเลิกกฏหมายปี 2553 ของนายโอบามา กล่าวเมื่อวานนี้ว่า เขาจะยังคงคำสั่งห้ามผู้รับประกันที่ปฏิเสธขอบเขตที่การประกันภัยครอบคลุมถึงสำหรับเงื่อนไขอาการเจ็บป่วยที่อยู่ก่อนการทำประกันสุขภาพ หรือ Pre-Existing Condition

นายทรัมป์ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล ว่าเขายังชื่นชอบหรือสนับสนุนให้เยาวชน หรือ Young Adult ได้รับการประกันในกรมธรรม์ประกันภัยของบิดามารดา  นายทรัมพ์ กล่าวถึงหนึ่งในสองเสาหลักของพระราชบัญญัติประกันสุขภาพฉบับนี้ว่า เขาชอบส่วนนี้ของ พ.ร.บ.เป็นอย่างมาก

นายทรัมป์บอกวอลล์สตรีทเจอร์นัลว่า เขาพิจารณาข้อเรียกร้องของเขาที่จะให้มีการยกเลิกพระราชบัญญัติ Affordabbe care Act ของนายโอบามาใหม่ ตอนที่เขายังเข้าพบปะกับนายโอบามาที่ทำเนียบขาว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ต่อข้อถามที่ว่า เขาจะทำตามคำมั่นสัญญาที่เขาให้ไว้ในการหาเสียงว่าจะแต่งตั้งอัยการพิเศษขึ้นมาสอบสวน การที่นางฮิลลารี คลินตันคู่แข่งที่แพ้การเลือกตั้งของเขาใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมล์ส่วนตัวของนางคลินตัน เมื่อครั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของนายโอบามาหรือไม่ นายทรัมป์ตอบว่านั่นไม่ใช่ประเด็นที่เขาจะให้ความสำคัญมากนัก เพราะเขาอยากจะแก้ปัญหาประกันสุขภาพ งาน การควบคุมชายแดน และการปฏิรูปภาษีมากกว่า

นอกจากนี้ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้แต่งตั้งให้ นายไมค์ เพนซ์ ว่าที่รองประธานาธิบดี เป็นหัวหน้าทีมถ่ายโอนอำนาจ แทน นายคริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซี่ ซึ่ง เป็น 1 ใน 6 รองหัวหน้าทีม ซึ่งในจำนวนนี้ มีลูกชาย ลูกสาว และ ลูกเขยของทรัมป์ รวมอยู่ด้วย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ ทรัมป์ จะเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ในวันที่ 20 มกราคม

สำหรับโฉมหน้าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ภายใต้การนำของทรัมป์ สื่อหลายสำนัก ออกมาคาดการณ์ว่า บุคคลที่ติดตามทรัมป์ มาตั้งแต่หาเสียงเลือกตั้ง จะได้นั่งตำแหน่งในกระทรวงสำคัญ ๆ เช่น นาย เรนซ์ พรีบัส ประธานคณะกรรมการพรรครีพับลิกัน เป็น หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว, นาย นิวท์ กินกริช อดีตประธานรัฐสภา อาจได้นั่งเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ, นายรูดี้ จูลิอานี่ อดีตนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ค จะได้นั่งรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ หรือไม่ก็ รัฐมนตรียุติธรรม

ขณะที่ เจฟ เซสชั่นส์ วุฒิสมาชิกรัฐอลาบาม่า จะนั่งเก้าอี้ รัฐมนตรีกลาโหม  ส่วนกระทรวงการคลัง ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเป็นผู้ใด ระหว่าง นายสตีเวน มนุชิน ที่ประสบการณ์ทำงานในโกล์ดแมน แซค 17 ปี หรือ จะเป็น เจมี่ เดมอน ผู้บริหารเจพี มอร์แกน ซึ่งสนิทกับทรัมป์ เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ประท้วงที่โกรธเคืองต่อชัยชนะของนายทรัมป์ ก็ได้มารวมตัวกันชุมนุมในหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเป็นคืนที่ 3 เมื่อคืนวันศุกร์ที่โดยผู้คนหลายพันคนได้มารวมตัวกันตามท้องถนนในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย นครแซนแฟรนซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย และเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐออริกอน เพื่อแสดงความโกรธเคืองต่อคำพูดของนายทรัมป์ในเรื่องผู้อพยพ ชาวมุสลิม และผู้หญิง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS