Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เข้าพบ"โอบามา"หลังชนะเลือกตั้ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 พ.ย. 59 เวลา 06:09:35 น.

จำนวนผู้ชม : 477

กรุณารอสักครู่...

โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เข้าพบนายบารัค โอบามา ที่ทำเนียบขาวเป็นครั้งแรก หลังได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้ง 

ทั้งสองพบกันในห้องรูปไข่ ทำเนียบขาว เมื่อเวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย 

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ใช้เวลาหารือประมาณ 1 ชั่วโมง เรื่องการถ่ายโอนอำนาจด้านการบริหารประเทศแก่รัฐบาลชุดใหม่ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของ และพูดคุยถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมาย 

ปธน.โอบามาแถลงว่า ได้แสดงความยินดีกับนายทรัมป์ที่ชนะการเลือกตั้ง รัฐบาลชุดปัจจุบันจะสนับสนุนการทำงานของทรัมป์อย่างเต็มที่ เนื่องจากเชื่อว่าหากรัฐบาลของทรัมป์ประสบความสำเร็จ ประเทศชาติก็จะประสบความสำเร็จด้วย จากการหารือทำให้ทราบถึงความสนใจของนายทรัมป์ต่อนโยบายต่างประเทศของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง

นายทรัมป์ให้สัมภาษณ์ว่า ได้พูดคุยกันถึงปัญหาต่างๆ ในการทำงาน ทำให้ตระหนักดีว่ามีทั้งเรื่องง่ายและยากที่จะจัดการ และหวังว่าจะได้รับคำแนะนำอย่างดีจาก ปธน.โอบามาต่อไป

แม้ผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นเอกฉันท์แล้วว่า ชาวอเมริกันเลือกให้นายทรัมป์เป็นประธานาธิบดีต่อไป แต่ก็ยังคงมีประชาชนในหลายเมืองที่ไม่พอใจผลการเลือกตั้ง ออกมาชุมนุมประท้วง และแสดงเจตนารมณ์ไม่ยอมรับนายทรัมป์ เริ่มจากผู้ชุมนุมหลายพันคนรวมตัวกันที่หน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก เพื่อประท้วงแนวคิดในการบริหารของทรัมป์ โดยเฉพาะการเหยียดเชื้อชาติ บางคนถือป้ายที่มีข้อความว่า"ทรัมป์ ไม่ใช่ประธานาธิบดีของพวกเรา" การประท้วงลุกลามไปอีกหลายเมือง อาทิ ฟิลาเดลเฟีย, ซานฟรานซิสโก, ชิคาโก, เเอล เอ ตลอดจนรัฐแคลิฟอร์เนีย, ออริกอน และเทกซัส ผู้ประท้วงส่วนใหญ่มีจุดยืนลักษณะเดียวกัน คือ ไม่ยอมรับ หากทรัมป์จะได้ดำรงตำแหน่งประธานาธาธิบดี เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบความเป็นอยู่ของพวกเขาในอนาคต 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS