Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวอเมริกันลงคะแนนเลือกประธานาธิบดี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 59 เวลา 06:05:40 น.

จำนวนผู้ชม : 292

ชาวอเมริกันรวมทั้งตัวเต็ง 2 ผู้สมัคร ออกไปใช้สิทธิ์เลือกประธานาธิบดีคนใหม่ หลังเดินหน้าขับเคี่ยวโค้งสุดท้าย บนเวทีการเมือง 

ชาวอเมริกันออกไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง อย่างแข็งขัน หลังเปิดคูหาเลือกตั้ง ตั้งแต่เมื่อเวลา 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 18.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย โดยขณะะนี้ เหลืออีกเพียงไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น หีบเลือกตั้งทั่วประเทศ ก็จะปิดลง และเราก็จะได้ทราบกันว่า ใครจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไป

ขณะที่ 2 ผู้สมัคร ตัวเต็งก็ได้เดินทางออกไปใช้สิทธิ์เช่นกัน โดยนางฮิลลารี คลินตัน ได้เดินทางไปลงคะแนนเสียง ที่โรงเรียนประถม ในเขตแชปปาควา ของรัฐนิวยอร์ก เมื่อเวลา 08.05 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 20.00 น. ตามเวลาในปะรเทศไทย พร้อมกับนาย บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดี ผู้เป็นสามี ทั้งนี้ นางคลินตันได้กล่าวว่า หากได้รับชัยชนะในวันนี้ เธอจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อประเทศชาติ 

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ไปลงคะแนนแล้ว เมื่อเวลา 11.00 น. หรือราว 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตแมนฮัตตั้น ของรัฐนิวยอร์ก พร้อมด้วยภรรยาคือ นางเมลาเนีย, ลูกสาว คือ Ivanka กับสามีของ Ivanka  

โดยทรัมป์ กล่าวว่า การหาเสียงเป็นกระบวนการที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม หากเขาแพ้ จะถือเป็นความสูญเสียมหาศาล ทั้งเงินทอง กำลัง และเวลา พร้อมกล่าวด้วยว่า ไม่เชื่อถือในโพลที่ชี้ว่า คลินตันยังมีคะแนนนำเขาอยู่

หลังจากรู้ผลแพ้ชนะ คาดว่า ทั้งคลินตัน และทรัมป์ จะจัดงานฉลองในเมืองนิวยอร์ก ซึ่งนางคลินตัน ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ทางวิทยุ เมื่อวานนี้ว่า หากเธอชนะ จะโทรศัพท์ไปพูดคุยกับทรัมป์ และหวังว่า ทรัมป์จะมีบทบาทที่สร้างสรรค์ ในการสร้างความสมานฉันท์ของคนในชาติ และเธอพร้อมจะรับฟังทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ลงคะแนนเสียงให้เธอหรือไม่ 

และขณะนี้ มีบางรัฐที่มีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไม่มาก ได้ปิดหีบลงไปแล้ว เช่น เมืองดิกซ์วิลล์ (Dixville), เมืองฮาร์ทส์โลเคชั่น และเมืองมิลส์ฟีลส์ ของรัฐนิวแฮมเชียร์ ซึ่งเป็น 3 เขตเลือกตั้งแรก ที่เปิด และปิดหีบลงทันที เมื่อลงมีผู้มาลงคะแนนครบทุกคน 

ซึ่งผลการนับคะแนนของทั้ง 3  เขตนี้ ปรากฏว่า คลินตันชนะไปใน 2 เขต แต่เมื่อดูคะแนนในภาพรวม ทรัมป์ ยังมีคะแนนนำ ที่ 32 ต่อ 25 เสียง ส่วนนายแกรี่ จอห์นสัน ตัวแทนพรรคลิเบอร์เทเรียน ได้ไป 3 คะแนน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS