Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หาเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 59 เวลา 21:38:25 น.

จำนวนผู้ชม : 314

โค้งสุดท้ายการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เหลืออีกเพียง 3 วันจะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ บรรดาเพื่อนสนิท และเหล่าคนดังต่างพากันออกมาหาเสียงโค้งสุดท้ายให้กับฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต ล่าสุดเกิดเหตุวุ่นวายกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ขณะหาเสียงบนเวที ที่รัฐเนวาดา

ตำรวจลับ 2 คนรีบพาตัวโดนัลด์ ทรัมป์ ลงจากเวที ท่ามกลางความแตกตื่นของฝูงชนที่มาฟังปราศรัยเมื่อคืนวานนี้ แต่หลังจากควบคุมตัวผู้ประท้วงที่ตะโกนว่า เห็นปืน และตรวจค้นอย่างละเอียดแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติ ทรัมป์ ก็ขึ้นเวทีหาเสียงต่อ โดยกล่าวกับผู้สนับสนุนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ง่ายแต่จะไม่มีใครหยุดเราได้ พร้อมกับขอบคุณตำรวจลับที่ช่วยเหลือ ส่วนเป้าหมายต่อไปที่ทรัมป์จะเดินทางไปหาเสียงคือ รัฐเพนซิลวาเนีย, มิชิแกน และมินนิโซตา ฐานเสียงสำคัญของพรรคเดโมแครต ซึ่งพรรครีพับลิกันไม่เคยชนะเลยตั้งแต่ปี 2515

ตอนนี้ผู้สมัครทั้งสองคนคือ โดนัลด์ ทรัมป์ และฮิลลารี คลินตัน ต้องปรับตารางลงพื้นที่หาเสียงใหม่ เนื่องจากโพลล่าสุดบ่งชี้ว่าคะแนนนิยมของ ฮิลลารี ร่วงหนัก หลังเอฟบีไอประกาศจะสอบสวนกรณีการใช้อีเมลเซิฟเวอร์ส่วนตัวสมัยที่เธอดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ ขณะที่ ทรัมป์ เริ่มทำคะแนนตีตื้นในหลายรัฐ ซึ่งก่อนจะมาหาเสียงที่รัฐเนวาดา ทั้ง ทรัมป์ และฮิลลารี ต่างก็ไปหาเสียงที่รัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตทที่สำคัญ มีคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 29 เสียง 

ฮิลลารี คลินตัน ช่วงนี้เผชิญกับมรสุมข่าวอื้อฉาวหลายเรื่อง เช่น เรื่องที่มูลนิธิคลินตัน รับเงินบริจาค 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากประเทศกาตาร์ เมื่อปี 2554 สมัยที่เธอเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ แต่ไม่ได้แจ้งให้กระทรวงทราบ ทั้งที่มีเงื่อนไขด้านจริยรรมกำหนดไว้ เรื่องนี้เป็นข่าวที่วิกิลีกส์เปิดโปงมาสักพักแล้ว แต่มูลนิธิคลินตันเพิ่งจะออกมายอมรับว่าเป็นจริง แต่ยืนยันเป็นเพียงเงินบริจาคเพื่อการกุศล

แม้การเลือกตั้งจริง จะมีขึ้นวันที่ 8 พฤศจิกายน แต่ตอนนี้มีชาวอเมริกันมากกว่า 40 ล้านคนที่ลงคะแนนล่วงหน้า รวมถึงคนเชื้อสายละตินอเมริกา ที่ตื่นตัวกับการเลือกตั้งมากขึ้นเมื่อเทียบกับครั้งก่อนๆ โดยเฉพาะในรัฐสำคัญ อย่างรัฐฟลอริดา แอริโซน่า และเนวาดา ซึ่งสำหรับรัฐเนวาดา นักวิเคราะห์กล่าวว่า ดูเหมือนนางฮิลลารี มีคะแนนนำมากเพราะเปิดให้ลงคะแนนเลือกตั้งก่อน ขณะที่พรรคริพับลิกันอ้างว่ามีหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าหลายแห่ง เลื่อนเวลาปิดลงคะแนนหลายชั่วโมง เพื่อรอรถบัสขนกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตมาลงคะแนน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS