Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

FBI คาดการสืบสวนอีเมลฮิลลารีจะเสร็จสิ้นก่อนการเลือกตั้ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 59 เวลา 13:22:24 น.

จำนวนผู้ชม : 313

สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือ เอฟบีไอ เผยว่า การตรวจสอบอีเมลชุดใหม่ ที่เชื่อว่าจะเกี่ยวโยง กับคดีการใช้อีเมลส่วนตัวของ นางฮิลลารี คลินตัน ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ จะเสร็จสิ้น ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

เจ้าหน้าที่สอบสวนเอฟบีไอ คาดว่าต้องใช้เวลา 2 ถึง 3 วัน ในการพิจารณาข้อมูลในอีเมลชุดใหม่ ที่ได้มาจากแล็ปท็อป ของนายแอนโธนี เวยน์เนอร์ สามีของ ฮูมา อเบดิน คนสนิทของคลินตัน ทนายของฮูมา เผยว่า เธอได้ให้ความร่วมมือ ในการให้ข้อมูลเรื่องการทำงาน รวมถึงเอกสารของเธอกับเจ้าหน้าที่สอบสวน  และว่าเธอเพิ่งทราบจากสื่อเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า แล็ปท็อปของสามี มีอีเมลของเธอ ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ เพราะอีเมลดังกล่าว อาจเกี่ยวข้องกับคดีสอบสวนการใช้อีเมลส่วนตัวของคลินตัน ในระหว่างดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ 

ด้านทรัมป์ กล่าวในระหว่างหาเสียงผู้สนับสนุน ที่นครลาส เวกัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้กล่าวขอบคุณ ฮูมา คนสนิทของคลินตันและสามี ที่เป็นคนสำคัญของการสอบสวน ที่นำไปสู่การเปิดเผยอีเมลชุดใหม่ ซึ่งอาจเกี่ยวโยงกับการใช้อีเมลส่วนตัวคลินตันอีกครั้ง และทรัมป์ยังหวังด้วยว่า อีเมล 33,000 ฉบับ ของคลินตันที่หายไป จะถูกนำออกมาเปิดเผยด้วย 


ข่าวอีเมลของคลินตัน เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ ก่อนที่ชาวอเมริกันจะเลือกตั้งประธานาธิบดี ในวันที่ 8 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ แม้ว่านางคลินตัน กล่าวยืนยันว่า เธอไม่มีอะไรต้องปกปิด หรือ หลบซ่อน ในเรื่องนี้ แต่ก็ทำให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนในกรุงวอชิงตันดีซี ที่ยังไม่ตัดสินใจออกมาแสดงความวิตกกังวล ถึงความน่าเชื่อถือของคลินตัน 


ด้านนายจอร์จ เอิร์นเนสท์ โฆษกทำเนียบขาว แถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า ไม่มีการกล่าวปกป้อง หรือ ตำหนิ การตัดสินใจของนายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการเอฟบีไอ ในเรื่องนี้และว่า ประธานาธิบดีบารัก โอบามา เชื่อในตัวของโคมีย์ ว่าไม่ได้มีความพยายามที่จะช่วยเหลือผู้สมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใดคนหนึ่งเลย


นิวยอร์ก ไทม์ส เผยว่า ผลโพลล์สำรวจความนิยมแห่งชาติ หรือ National Poll ล่าสุด ปรากฎว่า คลินตันยังมีคะแนนนำทรัมป์ ด้วยคะแนนร้อยละ 45.8 ต่อ 41.3

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS