Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินโดนีเซียออกมาตรการเด็ดขาดคดีล่วงละเมิดทางเพศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 ต.ค. 59 เวลา 06:08:12 น.

จำนวนผู้ชม : 305

กรุณารอสักครู่...

อินโดนีเซียเดินหน้าใช้มาตรการลงโทษสูงสุดด้วยการประหารชีวิต และทำหมัน ต่อผู้กระทำผิด ในกรณีล่วงละเมิดทางเพศ โดยเฉพาะกับเด็ก

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีการพบปัญหาความรุนแรงทางเพศมากที่สุด ในบรรดาประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้บ่อยครั้ง ประชาชนในประเทศ โดยเฉพาะผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ มักออกมาเรียกร้อง ให้มีการเพิ่มมาตรการลงโทษต่อกระทำความผิดในกรณีดังกล่าว เพื่อปกป้องสิทธิของผู้ถูกกระทำ ที่ส่วนใหญ่มักเป็นผู้หญิง และเด็ก ให้ได้รับความคุ้มครองตามหลักสิทธิมนุษยชน

กระทั่ง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ประธานาธิบดี โจโก วิโดโด้ ได้อนุมัติผ่านกฎหมาย ที่อนุญาตให้มีการกำหนดบทลงโทษสูงสุด ต่อคดีที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดเพศ คือ การประหารชีวิต 

อีกทั้ง ยังกำหนดเพิ่มโทษให้กับ ผู้ล่วงละเมิดทางเพศเพศเด็ก ด้วยการทำหมันด้วยการฉีดสารเคมี ให้กับผู้กระทำผิด และต้องใส่อุปกรณ์ติดตามตัวตลอดเวลา เมื่อถูกปล่อยตัวออกมจากเรือนจำแล้ว โดยมาตรการดังกล่าว เป็นไปเพื่อยืนยันว่า รัฐบาลอินโดนีเซีย ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่อปัญหาอาชญากรรมทางเพศ ที่เกิดขึ้นในประเทศ 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายวีโดโด้ ได้ออกมาแสดงทรรศนะ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว หลังกฎหมายฉบับนี้ ตกเป็นเป้าการอภิปรายอย่างดุเดือดในรัฐสภา ก่อนกฎหมายจะผ่านความเห็นชอบ

โดยผู้นำอินโดนีเซีย ระบุว่า แม้อินโดนีเซีย จะเป็นประเทศที่เคารพสิทธิมนุษยชน แต่จะไม่มีการประนีประนอม ในการลงโทษต่อผู้ก่ออาชญากรรมทางเพศ โดยเฉพาะกับเด็ก โดยหวังว่า มาตรการดังกล่าว จะช่วยลดอาชญากรรมทางเพศลง ตลอดจนขจัดคนเหล่านี้ ให้หมดไปจากสังคม

ด้านสมาคมแพทย์อินโดนีเซีย หรือ IDA ออกมากล่าวตอบโต้ว่า วิธีการฉีดสารเคมี ในการทำหมัน เป็นวิธีการที่ละเมิดจรรยาบรรณวิชาชีพทางการแพทย์ ซึ่ง สมาชิกของสมาคมไม่ควรเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง กับเรื่องเหล่านี้

ทำให้ประเด็นเรื่องมาตรการการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์ต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS