Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เร่งสืบสวนหลังอีเมลหัวหน้าทีมหาเสียงคลินตันรั่วไหล

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 ต.ค. 59 เวลา 06:09:16 น.

จำนวนผู้ชม : 282

กรุณารอสักครู่...

สำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา หรือเอฟบีไอ เดินหน้าสอบสวนกรณี อีเมลส่วนตัว ของหัวหน้าทีมหาเสียง ของนางฮิลลารี คลินตัน ถูกแฮค

หลังเว็บไซต์เปิดโปงความลับ ทางความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ชื่อดังอย่าง วิกิลีกส์ ได้นำข้อมูลอีเมลส่วนตัวของ นาย John Podesta ประธานคณะกรรมการหาเสียง ของนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จากพรรคเดโมแครต ที่ถูกแฮค ไปทำการเผยแพร่ นั้น

ล่าสุด นาย John ได้ออกมาประณาม การแฮคข้อมูลดังกล่าว พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะเป็นฝีมือของรัฐบาลรัสเซีย ที่ตั้งใจจะช่วยทีมหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์  ผู้สมัครชิงประธานาธิบดี จากพรรครีพับลิกัน

นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ FBI กำลังดำเนินการสอบสวน ต่อกรณีดังกล่าว 

และจะขยายวงกว้าง ไปสู่การสอบสวนเรื่อง การเจาะเข้าสู่ระบบข้อมูล ในคอมพิวเตอร์ของพรรคเดโมเเครตด้วย ซึ่งทาง FBI เชื่อว่า น่าจะเป็นฝีมือของ กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ที่มีสายสัมพันธ์กับรัสเซีย เช่นกัน

โดย นาย John ระบุด้วยว่า นี่เป็นการทำงานครั้งแรกในรอบเกือบ 50 ปี ที่ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับ สำนักงานข่าวกรองต่างๆ ของรัสเซียที่กำลังทำทุกวิถีทาง เพื่อขัดขวางชัยชนะจากการเลือกตั้ง ของเดโมเเครต

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นางคลินตันเอง ก็เคยประสบปัญหาการถูกแฮคอีเมลส่วนตัวมาก่อน เช่นกัน ทำให้ทราบว่า นางใช้อีเมลส่วนตัวในการติดต่องาน สมัยยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จนกลายมาเป็นอุปสรรค ในการหาเสียงของนาง ตอนนี้ เนื่องจากฝ่ายตรงข้าม จ้องจะใช้ปัญหาเรื่องนี้มาเล่นงานเธอตลอดเวลา

ขณะที่ความคืบหน้าของนายทรัมป์ ล่าสุด เจ้าชาย เซอิด ราอัด เซอิด อัลฮุสเซน ข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ได้ออกมาตรัสแสดงทรรศนะ ต่อสื่อมวลชน ในนครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ว่า ไม่เห็นด้วยต่อการที่เขาอาจจะได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยต่อไป

โดยมองว่า แนวคิดสุดโต่งของทรัมป์  จะทำให้เกิดความวุ่นวายตามมามากมาย ซึ่งเป็นอันตรายต่อนานาชาติ โดยเฉพาะด้านสิทธิมนุษยชน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS