Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศึกโต้อภิปรายรอบสอง ผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 59 เวลา 12:30:07 น.

จำนวนผู้ชม : 481

ศึกโต้อภิปรายรอบ 2 ของผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันนี้ เป็นไปอย่างเข้มข้น ซึ่งรูปแบบแตกต่างจากครั้งที่ผ่านมา โดยเป็นรูปแบบทาวน์ ฮอลล์ เป็นคำถามจากประชาชนในทาวน์ ฮอล์ ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะเลือกใคร รวมกับคำถามที่สาธารณชน กำลังให้ความสนใจและส่งเข้ามาทางออนไลน์ให้กับผู้ดำเนินรายการ ขณะที่ผลการโต้อภิปราย ฮิลลารี คลินตัน ชนะขาดลอยด้วยคะแนนร้อยละ 57 ต่อ 34 

การโต้อภิปรายครั้งนี้มีขึ้นที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เมืองเซนต์ หลุยซ์ รัฐมิสซูรี ผู้ดำเนินรายการมี 2 คน คือ มาร์ธา ราดดซ์ (Martha Raddatz) จากสำนักข่าว ABC News และ แอนเดอร์สัน คูเปอร์จาก CNN การโต้อภิปรายใช้เวลา 90 นาที ผลสรุปออกมาว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ใช้เวลาพูดทั้งหมดประมาณ 40 นาที 10 วินาที ขณะที่ ฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ใช้เวลา 39 นาที 5 วินาที

คำถามที่ถาม 2 ผู้สมัครมีตั้งแต่เรื่องคลิปเสียงหลุดของทรัมป์ เรื่องภาษี ประกันสุขภาพ จริยธรรมของรัฐบาล นโยบายต่างประเทศโดยเฉพาะการกวาดล้างไอเอส

การโต้อภิปรายในวันนี้เปิดด้วยคำถามที่ว่า ทั้งสองผู้สมัครจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนอย่างไร ก่อนที่จะเข้าสู่คำถามที่หลายคนรอฟังคำตอบของทรัมป์ กรณีคลิปเสียงหลุดปี 2005 ที่ทรัมป์พูดจาหยาบคายดูถูกผู้หญิง ซึ่งทรัมป์ก็ตอบไม่ชัดเจน ได้แต่บอกว่า เป็นเรื่องในอดีต อย่าไปสนใจเป็นเพียงเรื่องที่ผู้ชายสองคนคุยกันส่วนตัว และว่า อเมริกามีปัญหาใหญ่ที่จะต้องสนใจมากกว่านี้ อย่างไรก็ตามทรัมป์ก็ยังวกกลับไปพูดถึงเรื่องอื้อฉาวทางเพศของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ขณะที่ฮิลลารีตอกย้ำว่า คลิปเสียงล่าสุดของทรัมป์ ทำให้หลายคนสงสัยว่า เขาเหมาะสมที่จะเป็นประธานาธิบดีหรือไม่


ในระหว่างการโต้อภิปรายทรัมป์ ยังโจมตีฮิลลารี กรณีอีเมล์ส่วนตัว โดยบอกว่า ถ้าเขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีจะดำเนินการในเรื่องนี้ให้ฮิลลารีเข้าคุก เพราะเป็นเรื่องที่มีผลต่อความมั่นคงของประเทศ ส่วนฮิลลารีก็ตอบโต้ว่า เป็นเรื่องของกฏหมาย และจากการตรวจสอบของเอฟบีไอ มาเกือบ 1 ปี ยังไม่พบหลักฐานว่าเธอกระทำผิด ซึ่งก็ยังไม่มีการตั้งข้อหาในเรื่องนี้ด้วย


นอกจากคำถามเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายคำถามตั้งแต่ภาษี ประกันสุขภาพและนโยบายต่างประเทศ ขณะที่คำถามสุดท้ายที่น่าสนใจคือให้ผู้สมัครทั้งสองคนบอกคุณสมบัติที่ดีของแต่ละฝ่ายมา 1 ข้อ ซึ่งทั้งคู่ก็ตอบได้ดี ซึ่งฮิลลารีได้ชื่นชมทรัมป์ ในเรื่องการดูแลลูก ทำให้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นพ่อที่ดี ขณะที่ทรัมป์ ก็ชื่นชมฮิลลารีในฐานะนักสู้ และไม่ยอมแพ้


อย่างไรก็ตาม จากโพล์ของ CNN และร่วทกับ ORC ออกมาแล้ว รอบนี้ฮิลลารี ยังเป็นฝ่ายชนะทรัมป์ ด้วยคะแนน 57 ต่อ 34 เปอร์เซ็นต์


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS