Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศึกอภิปรายผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ รอบแรก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 22:12:34 น.

จำนวนผู้ชม : 242

การโต้อภิปรายระหว่างผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ครั้งแรกก็ดุเดือดเข้มข้นแล้ว โดยสื่อและโพลล์ชี้ตรงกันว่า การอภิปรายครั้งนี้นางฮิลลารี คลินตัน ทำได้ดีกว่านายโดนัลด์ ทรัมป์

การเผชิญหน้ากันครั้งแรกตลอด 1 ชั่วโมง 35 นาที ระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีจากทั้ง 2 พรรค มีการปะทะคารมกันอย่างดุเดือดในประเด็นเศรษฐกิจ ภาษี และการป้องกันการก่อการร้าย คลินตันได้โจมตีทรัมป์ในกรณีที่เขาไม่ยอมเปิดเผยเรื่องการจ่ายภาษี เพราะอาจซ่อนอะไรบางอย่างไว้ ทรัมป์ก็ตอบโต้คลินตันกลับว่า เขาจะยื่นบัญชีให้ตรวจสอบก็ต่อเมื่อคลินตันยอมเปิดเผยอีเมลจำนวนกว่า 30,000 ฉบับที่หายไป นอกจากนี้คลินตันได้กล่าวหาว่าทรัมป์มีพฤติกรรมเหยียดสีผิว และดูถูกผู้หญิง แต่ทรัมป์ก็โจมตีกลับว่าคลินตันไม่มีประสบการณ์มากพอที่จะเป็นผู้นำของประเทศ

ขณะที่ในโลกออนไลน์มีการทวีตข้อความเกี่ยวกับการโต้อภิปรายนี้ถึง 5 ล้านครั้ง ในจำนวนนี้ร้อยละ 62 เกี่ยวกับทรัมป์ มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า มาดสุขุมของทรัมป์หายไปหลังขึ้นเวทีได้เพียง 10 นาที โดยเขาตะโกนแทรกคลินตันกว่า 40 ครั้ง ตั้งแต่บอกว่า"ไม่จริง ใครพูด ไปเจอเรื่องนี้มาจากไหน"ไปจนถึงยืนยึดโพเดียมจนมือแดง ขณะที่บางคนก็จับสังเกตว่าทรัมป์สูดจมูกเสียงดังถึง 58 ครั้ง ตลอดการโต้อภิปราย ขณะที่รอยยิ้มแบบไม่สะทกสะท้านของคลินตันขณะถูกทรัมป์กล่าวโจมตีก็ถูกพูดถึงเช่นกัน

โพลล์สำรวจความเห็นของซีเอ็นเอ็นโหวตให้คลินตันชนะการโต้อภิปรายครั้งนี้แบบขาดลอยถึงร้อยละ 62 ต่อ 27 เช่นเดียวกับโพล์ของ plublic policy ที่ให้คลินตันชนะไปร้อยละ 51 ต่อ 40

ชาวลาตินในสหรัฐฯ ที่มารวมตัวกันต่างรู้สึกผิดหวัง เนื่องจากไม่มีการพูดถึงการปฏิรูปกฎหมายคนเข้าเมืองมากนัก ทำให้พวกเขายังไม่ทราบชะตากรรมของตัวเองและกลุ่มคนเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายที่มีอยู่อีกกว่า 11 ล้านคน

ส่วนชาวอเมริกันในกรุงวอชิงตันและในเม็กซิโกที่ชมการถ่ายทอดสดการโต้อภิปรายต่างมองว่า คลินตันและทรัมป์ยังทำได้ไม่ดีพอที่จะดึงผู้ลงคะแนนเสียงโดยเฉพาะกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร ซึ่งต้องรอดูการอภิปรายที่ยังเหลืออีก 2 ครั้ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS