Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศึกโต้อภิปรายเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐฯ คลินตัน ชนะ ทรัมป์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 16:21:02 น.

จำนวนผู้ชม : 238

การโต้อภิปรายรอบแรกระหว่าง 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คือ โดนัลด์ ทรัมป์ และฮิลลารี่ คลินตัน ได้จบลงแล้ว ซึ่งสื่อหลายสำนักยกชัยชนะให้กับนางคลินตัน ขณะที่โลกออนไลน์ก็พากันจับตาถึงบุคลิกของทั้งคู่ระหว่างการโต้อภิปราย แต่จะพูดถึงกันอย่างไร และการปะทะของทั้งคู่ดุเดือดแค่ไหน ติดตามได้จากรายงาน

ช่วงหนึ่งในการโต้อภิปรายครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างทรัมป์กับคลินตัน ที่สื่อบางสำนักยกให้เป็นการโต้อภิปรายที่แปลกประหลาดที่สุดของศตวรรษ โดยสื่อหลายสำนัก ยกให้ฮิลลารี่ คลินตัน ชนะโดนัลด์ ทรัมป์ ไปอย่างใส้ โดยโพลล์ของ CNN/ORC ให้คลินตันชนะร้อยละ 62 ต่อ 27 เช่นเดียวกับโพลล์ของ Public Policy ก็ให้คลินตันชนะร้อยะ 51 ต่อ 40

ระหว่างการโต้อภิปรายตลอด 95 นาที ทั้งคู่ปะทะคารมกันอย่างดุเดือด โดยคลินตันกล่าวหาทรัมป์ กรณีที่เขาไม่ยอมเผยการจ่ายภาษี เพราะอาจซ่อนอะไรบางอย่างไว้ โดยทรัมป์ตอบโต้เรื่องนี้ว่า เขาจะยื่นบัญชีก็ต่อเมื่อคลินตันยอมเผยอีเมล์ที่หายไป ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากคนในห้องส่ง นอกจากนี้ คลินตันยังกล่าวหาทรัมป์ว่า มีพฤติกรรมเหยียดสีผิว ดูถูกผู้หญิง ขณะที่ทรัมป์ก็ย้ำว่าคลินตันไม่มีประสบการณ์ที่ดีพอจะเป็นผู้นำสหรัฐฯ

ขณะที่ในโลกออนไลน์ ก็พากันทวิตเตอร์ข้อความเกี่ยวกับการโต้อภิปรายนี้ถึง 5 ล้านครั้ง ในจำนวนนี้ร้อยละ 62 เกี่ยวกับทรัมป์ อย่างในกรณีทรัมป์ มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า อาการสงบนิ่งของทรัมป์หายไปหลังขึ้นเวทีได้เพียง 10 นาที โดยเขาตะโกนแทรกคลินตันกว่า 40 ครั้ง ตั้งแต่บอกว่า ไม่จริง ใครพูด ไปเจอเรื่องนี้มาจากไหน ไปจนถึงยืนยึดโพเดียมจนมือแดง ขณะที่บางคนก็จับสังเกตว่าทรัมป์ ทำไมต้องสูดจมูกเสียงดังบ่อยครั้ง ถึง 58 ครั้ง ตลอดการโต้อภิปราย โดยแพทตัน ออสวัลท์ ดาราตลกชาวอเมริกัน ทวิตล้อเลียนว่า เขารู้สึกกังวลว่าทรัมป์อาจมีปัญหาด้านสุขภาพ

ขณะที่รอยยิ้มแบบไม่สะทกสะท้านของคลินตัน แม้จะถูกทรัมป์โจมตีในหลายเรื่อง ก็กลายเป็นที่พูดถึง อย่างเอมิลี่ มิลเลอร์ ผู้ประกาศข่าวของ Fox News บอกว่า รอยยิ้มตลอด 30 ปีของคลินตัน รวมกันไม่เท่ารอยยิ้มของเธอในวันนี้ ขณะที่บางคนก็ล้อเลียนว่า รอยยิ้มของคลินตันเหมือนคุณย่าที่มางานวันเกิดของหลาน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS