Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โพลล์"คลินตัน"ยังมีคะแนนนำ"ทรัมป์"ก่อนดีเบต

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 06:06:47 น.

จำนวนผู้ชม : 393

จับตาการชิงไหวพริบในการโต้วาทีระหว่าง 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเช้าวันนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)

การโต้วาทีครั้งแรกจากทั้งหมด 3 ครั้ง ระหว่าง 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา คือ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน กับนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแดรต จะมีขึ้นในคืนวันจันทร์ที่ 26 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 08.00 น.ของวันนี้ตามเวลในประเทศไทย จัดขึ้นที่หอประชุมมหาวิทยาลัยฮอฟสตรา ในเมืองเฮมพ์สเตด รัฐนิวยอร์ก การโต้วาทีมีกำหนดเวลา 90 นาที แบ่งเป็นช่วงสั้นๆ 6 ช่วง ช่วงละ 15 นาที เพื่อให้พิธีกรถามคำถาม ทั้งนี้ คำถามหลักที่ผู้โต้วาทีจะต้องชิงไหวชิงพริบในการตอบ มีทั้งหมด 3 คำถาม คือ 

1.การกำหนดทิศทางของสหรัฐอเมริกา (America's Direction)
2.แนวทางการนำพาประเทศบรรลุสู่ความรุ่งเรือง (Achieving Prosperity)
3.ความมั่นคงปลอดภัยภายในประเทศ (Securing America)

พิธีกรจะถามคำถามหลักทั้ง 3 คำถามนี้ คำถามละ 30 นาที แต่ละคำถามหลักสามารถแตกประเด็นออกเป็นคำถามย่อยได้อีก และจะมีเวลาให้ผู้โต้วาทีสลับกันแสดงวิสัยทัศน์คนละ 2 นาทีเท่านั้น

ผู้ทำหน้าที่เป็นกรรมการระหว่างคู่ดีเบต คือ เลสเตอร์ โฮลท์ พิธีกรชื่อดัง วัย 57 ปี จากรายการข่าวภาคค่ำ NBC Nightly News และ Dataline NBC ของเครือข่ายโทรทัศน์ NBC
คาดการณ์ว่า การโต้วาทีระหว่างคู่ชิงเก้าอี้ผู้นำที่มีแนวทางความคิดและแนวทางการทำงานที่ต่างกันสุดขั้วครั้งนี้ น่าจะได้รับความสนใจจากผู้ชมมากถึง 100 ล้านคน ที่น่าจับตามองต่อตัวผู้สมัครทั้ง 2 คน คือ การทำให้ประชาชนชาวอเมริกาเชื่อมั่นในตัวพวกเขาให้ได้ โดยเฉพาะผู้ออกเสียงที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้สมัครคนใด


สำหรับนางฮิลลารี คลินตัน นั้น นักวิเคราะห์มองว่า ต้องเดินหน้าเรียกคะเเนนด้านความน่าเชื่อถือทั้งในด้านการทำงานและสุขภาพกลับมาให้ได้ หลังจากคะแนนตกลงไป จากการอาการป่วยด้วยโรคปอดบวม ส่วนนายทรัมป์ถูกจับตามองเรื่องการควบคุมอารมณ์ และการตอบคำถามอย่างมั่นใจภายใต้ความเข้าใจต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างเเท้จริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ทรัมป์ถูกมองว่าเป็นเพียงนักธุรกิจที่เบนเข็มเข้าสู่การเมืองเท่านั้น

เมื่อวานนี้มีรายงานผลสำรวจความนิยมต่อตัวผู้โต้วาทีทั้ง 2 คน  ปรากฏว่านางคลินตันยังมีคะแนนนำนายทรัมป์ 1 % คือที่ 47% ต่อ 46%  

ทั้งนี้ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังมีอีก 2 คน คือ นายแกรี จอห์นสัน จากพรรคเสรีนิยม และนางจิลล์ เอลเลน จากพรรคกรีน แต่ทั้งคู่มีเสียงสนับสนุนจากประชาชนไม่ถึง 15% ตามเกณฑ์ที่กำหนดโดยคณะกรรมการการโต้วาทีประธานาธิบดี (CDP) จึงทำให้ไม่ได้ขึ้นโต้วาทีในครั้งนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS