Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โพลล์"คลินตัน"ยังมีคะแนนนำ"ทรัมป์"ก่อนดีเบต

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 06:06:47 น.

จำนวนผู้ชม : 356

จับตาการชิงไหวพริบในการโต้วาทีระหว่าง 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเช้าวันนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)

การโต้วาทีครั้งแรกจากทั้งหมด 3 ครั้ง ระหว่าง 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา คือ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน กับนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแดรต จะมีขึ้นในคืนวันจันทร์ที่ 26 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 08.00 น.ของวันนี้ตามเวลในประเทศไทย จัดขึ้นที่หอประชุมมหาวิทยาลัยฮอฟสตรา ในเมืองเฮมพ์สเตด รัฐนิวยอร์ก การโต้วาทีมีกำหนดเวลา 90 นาที แบ่งเป็นช่วงสั้นๆ 6 ช่วง ช่วงละ 15 นาที เพื่อให้พิธีกรถามคำถาม ทั้งนี้ คำถามหลักที่ผู้โต้วาทีจะต้องชิงไหวชิงพริบในการตอบ มีทั้งหมด 3 คำถาม คือ 

1.การกำหนดทิศทางของสหรัฐอเมริกา (America's Direction)
2.แนวทางการนำพาประเทศบรรลุสู่ความรุ่งเรือง (Achieving Prosperity)
3.ความมั่นคงปลอดภัยภายในประเทศ (Securing America)

พิธีกรจะถามคำถามหลักทั้ง 3 คำถามนี้ คำถามละ 30 นาที แต่ละคำถามหลักสามารถแตกประเด็นออกเป็นคำถามย่อยได้อีก และจะมีเวลาให้ผู้โต้วาทีสลับกันแสดงวิสัยทัศน์คนละ 2 นาทีเท่านั้น

ผู้ทำหน้าที่เป็นกรรมการระหว่างคู่ดีเบต คือ เลสเตอร์ โฮลท์ พิธีกรชื่อดัง วัย 57 ปี จากรายการข่าวภาคค่ำ NBC Nightly News และ Dataline NBC ของเครือข่ายโทรทัศน์ NBC
คาดการณ์ว่า การโต้วาทีระหว่างคู่ชิงเก้าอี้ผู้นำที่มีแนวทางความคิดและแนวทางการทำงานที่ต่างกันสุดขั้วครั้งนี้ น่าจะได้รับความสนใจจากผู้ชมมากถึง 100 ล้านคน ที่น่าจับตามองต่อตัวผู้สมัครทั้ง 2 คน คือ การทำให้ประชาชนชาวอเมริกาเชื่อมั่นในตัวพวกเขาให้ได้ โดยเฉพาะผู้ออกเสียงที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้สมัครคนใด


สำหรับนางฮิลลารี คลินตัน นั้น นักวิเคราะห์มองว่า ต้องเดินหน้าเรียกคะเเนนด้านความน่าเชื่อถือทั้งในด้านการทำงานและสุขภาพกลับมาให้ได้ หลังจากคะแนนตกลงไป จากการอาการป่วยด้วยโรคปอดบวม ส่วนนายทรัมป์ถูกจับตามองเรื่องการควบคุมอารมณ์ และการตอบคำถามอย่างมั่นใจภายใต้ความเข้าใจต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างเเท้จริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ทรัมป์ถูกมองว่าเป็นเพียงนักธุรกิจที่เบนเข็มเข้าสู่การเมืองเท่านั้น

เมื่อวานนี้มีรายงานผลสำรวจความนิยมต่อตัวผู้โต้วาทีทั้ง 2 คน  ปรากฏว่านางคลินตันยังมีคะแนนนำนายทรัมป์ 1 % คือที่ 47% ต่อ 46%  

ทั้งนี้ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังมีอีก 2 คน คือ นายแกรี จอห์นสัน จากพรรคเสรีนิยม และนางจิลล์ เอลเลน จากพรรคกรีน แต่ทั้งคู่มีเสียงสนับสนุนจากประชาชนไม่ถึง 15% ตามเกณฑ์ที่กำหนดโดยคณะกรรมการการโต้วาทีประธานาธิบดี (CDP) จึงทำให้ไม่ได้ขึ้นโต้วาทีในครั้งนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS