Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ญี่ปุ่นสั่งผู้ผลิตเกมโปเกมอนคุมความปลอดภัยผู้เล่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.ย. 59 เวลา 13:13:27 น.

จำนวนผู้ชม : 206

ความฮอตฮิตของเกมโปเกมอนบ้านเราอาจจะดูซาๆ ไปบ้างแล้ว แต่ที่ญี่ปุ่นมีเหตุการณ์หนึ่งที่สร้างความปั่นป่วนกลางกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ หลังมีคนนับร้อยแห่ไปไล่ล่าโปเกมอน ว่ากันว่าเป็นตัวที่หายากด้วย

คนที่ตั้งหน้าตั้งตาไล่ล่าโปเกมอนไม่สนใจว่าจะมีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ทำให้ตำรวจญี่ปุ่นต้องเชิญผู้พัฒนาเกมเข้ามาตักเตือน เพราะความปั่นป่วนที่ว่านี้เกือบจะกลายเป็นจลาจลกันเลยทีเดียว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ก่อนในเขตโอไดบะของโตเกียว คือมีประชาชนหลายร้อยคนแห่กันลงมาตามท้องถนน โดยไม่สนใจสัญญาณจราจร และเสียงตักเตือนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ความอลหม่านที่เกิดขึ้นทำให้การจราจรในพื้นที่ปั่นป่วนวุ่นวายจนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ผู้คนที่สัญจรไปมาต่างตกใจคิดว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น แต่ความจริงแล้ว ผู้คนหลายร้อยคนกำลังไล่ล่าโปเกมอนที่เป็นตัวหายากตัวหนึ่ง หลังมีการร่ำลือว่าได้ปรากฏขึ้นในบริเวณนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังเสริมเพราะเห็นว่าสถานการณ์เริ่มอันตราย เพราะผู้เล่นหลายร้อยคนไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น นอกจากมุ่งมั่นไล่ล่าโปเกมอน

เหตุการณ์นี้ทำให้ตำรวจของกรุงโตเกียวต้องเรียกผู้แทนบริษัทนินเทนโด เจ้าของเกมฮิต โปเกมอน โก เข้าพบ พร้อมเรียกร้องผู้พัฒนาเกมให้คำนึงถึงสถานที่ที่จะทำให้โปเกมอนปรากฏตัวมากขึ้น ผู้พัฒนาเกมบอกว่าได้เตือนผู้เล่นให้ระมัดระวังความปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างไว้แล้ว แต่ก็จะพยายามยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น

ล่าสุดผู้คิดค้นเกมโปเกมอน โก ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์ช่วยเล่นเกม เป็นอุปกรณ์ผูกติดกับข้อมือ โดยมันจะสั่นและมีไฟกระพริบเตือน เมื่อเข้าใกล้สถานที่ที่มีโปเกมอน แล้วผู้เล่นยังจับโปเกมอนง่ายขึ้นด้วย เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้นเอง ว่ากันว่าอุปกรณ์เสริมที่ว่านี้ยังช่วยลดอุบัติเหตุได้ด้วย

อุปกรณ์ตัวนี้ถูกจองซื้อหมดจนขาดตลาด ต้องรอสินค้าล็อตใหม่ในเดือนพฤศจิกายน ตัวช่วยนี้ช่วยทำเงินแก่ผู้พัฒนาเกมด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS