Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สองผู้สมัคร ปธน.สหรัฐฯ เตรียมโต้อภิปรายนัดแรก พรุ่งนี้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.ย. 59 เวลา 12:57:46 น.

จำนวนผู้ชม : 211

สองผู้สมัคร ปธน.สหรัฐฯ เตรียมโต้อภิปรายนัดแรก พรุ่งนี้

การโต้อภิปรายรอบแรกของ 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งทั้งโดนัลด์ ทรัมป์ และฮิลลารี่ คลินตัน หวังจะใช้โอกาสนี้แสดงวิสัยทัศน์ เรียกคะแนนเสียงจากชาวอเมริกันที่คาดว่าจะชมผ่านทุกช่องทางกว่า 100 ล้านคน

การโต้อภิปรายรอบแรกจะมีขึ้นในเวลา 21.00-22.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ เช้าวันพรุ่งนี้(27 ก.ย.)ตามเวลาประเทศไทย ที่มหาวิทยาลัยฮอฟสตร้า ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมพร้อมขั้นสุดท้ายของการจัดเตรียมสถานที่ และจะมีนายเลสเตอร์ ฮอลต์ ผู้ประกาศข่าวจากสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยคาดว่าการเผชิญหน้ากันครั้งแรกระหว่างทรัมป์และคลินตัน จะมีผู้ชมติดตามสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แซงหน้าการโต้อภิปรายรอบแรกระหว่างบารัค โอบาม่า และมิตต์ รอมนีย์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งมีผู้ชมราว 46,200,000 ครัวเรือน

ด้านทีมหาเสียงของคลินตัน ระบุว่า ในการพบกันวันพรุ่งนี้ เธอจะชี้ให้ชาวอเมริกันเห็นว่า โดนัลด์ ทรัมป์ขาดประสบการณ์ที่จะเป็นผู้นำสหรัฐฯ และจะจี้ให้ทรัมป์เผยแผนการบริหารประเทศ ส่วนทีมหาเสียงของทรัมป์ ก็จะเล่นประเด็นความน่าเชื่อถือและความซื่อสัตย์ของคลินตัน ซึ่งยังเป็นที่สงสัยของชาวอเมริกัน

การโต้อภิปรายนาน 90 นาทีเต็ม นอกจากจะช่วยให้ชาวอเมริกันเห็นนโยบายของ 2 ผู้สมัครชัดเจนขึ้น ยังจะเรียกคะแนนเสียงได้เป็นอย่างดี เพราะจากการเลือกตั้งครั้งที่ก่อนๆ หากผู้สมัครทำผลงานได้ไม่ดี ก็อาจพลิกผลการเลือกตั้งก็เป็นได้ โดยเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โอบาม่าพ่ายการโต้อภิปรายรอบแรกอย่างยับเยินให้กับนายมิตต์ รอมนี่ย์ ซึ่งเตรียมตัวมาดีกว่าและสุขุมมากกว่า ซึ่งทำให้รอมนี่ย์ขึ้นมามีคะแนนนำโอบาม่าเป็นครั้งแรกในหลายโพลล์ ก่อนที่โอบาม่าจะกลับมาแก้ตัวได้สำเร็จในการโต้อภิปราย 2 ครั้งที่เหลือ 

สำหรับใครที่สนใจการโต้อภิปรายระหว่าง 2 ผู้สมัคร ก็สามารถติดตามชมแบบสดๆ 2 ชั่วโมงเต็ม ได้ทางช่อง 28 ตั้งแต่เวลา 07.45-09.45 น.ในรายการ"เส้นทางสู่ทำเนียบขาว 2016"โดยจะพบกันคุณบัญชา ชุมชัยเวทย์,ศาสตราจารย์ ดร.ไชยวัฒน์ ค้ำชู และ ดร.ปราณี ทิพย์รัตน์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองสหรัฐฯ มาร่วมวิเคราะห์ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS