Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไต้หวัน-คลื่นความหนาวเย็นคร่าชีวิตประชาชน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 06:07:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,136

คลื่นความหนาวเย็นที่พัดผ่านภูมิภาคเอเชียตะวันออก ได้คร่าชีวิตประชาชนในไต้หวันไปแล้ว อย่างน้อย 85 คน และทำให้นักท่องเที่ยวถึงประมาณ 6 หมื่นคน ต้องติดค้างอยู่ในเกาหลีใต้

อุณหภูมิในกรุงไทเป นครหลวงไต้หวัน ลดลงมาอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 44 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในขณะที่ สื่อมวลชนไต้หวันรายงาน การเสียชีวิตจากการที่ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำกว่าปกติ หรือ Hypothernia โดยผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาวส่วนใหญ่ เป็นผู้สูงอายุ ที่อาศัยอยู่ในเขตต่างๆ ทางภาคเหนือ อย่างเขตไทเป และเถาหยวน

สาเหตุการเสียชีวิตมาจากการที่อากาศหนาวขึ้น และหัวใจต้องทำงานหนัก เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นตลอดเวลา ซึ่งผู้สูงอายุที่มีร่างกายไม่แข็งแรงจึงมีความเสี่ยงเป็นพิเศษ ในสภาพอากาศเช่นนี้ ด้านเจ้าหน้าที่เตือนประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุให้รักษาร่างกายให้อบอุ่นตลอดเวลา และอย่าออกนอกบ้านไปพบกับอากาศหนาว

ที่เกาหลีใต้ อุณหภูมิลดต่ำลงมาอยู่ที่ ลบ 6 องศาเซลเซียส เที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศกว่า 500 เที่ยวถูกยกเลิก นักท่องเที่ยวราว 60,000 คนต้องติดค้างอยู่ที่สนามบิน และมีนักท่องเที่ยวหลายพันคน ที่ยังคงติดค้างบนเกาะเจจู ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนั้น อุณหภูมิที่ลดต่ำลงยังทำให้ทะเลสาบและหาดโคลน แหล่งท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ กลายเป็นน้ำแข็งอีกด้วย

ในขณะที่ประเทศจีน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง อุณหภูมิลดลงมาอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส ต่ำที่สุดในรอบ 60 ปี และหลายส่วนของเมืองกว่างโจ เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง และเมืองเซินเจิ้น ทางภาคใต้ของจีนเกิดหิมะตก ซึ่งนาน ๆ ทีจะมีสักครั้ง  

ที่ญีปุ่นเกิดพายุหิมะหลายลูก พัดถล่มทำให้มีประชาชนเสียชีวิตอย่างน้อย 5 คนและได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน ทำให้ต้องมีการยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศกว่า 600 เที่ยวทั่วประเทศ เมื่อวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ผ่านมา

ส่วนที่เวียดนามต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวจัดที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษ โดยอุณหภูมิในกรุงฮานอย นครหลวง อยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส

และสำหรับประเทศไทย สำนักข่าว BBC รายงานว่า อุณหภูมิจะยังคงลดต่ำลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 25-27 มกราคมนี้ โดยขณะนี้วัดได้ 16 องศาเซลเซียส 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS