Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ระเบิดในนิวยอร์กเป็นการจงใจก่อเหตุ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ก.ย. 59 เวลา 06:04:25 น.

จำนวนผู้ชม : 224

เจ้าหน้าที่สอบสวนเร่งค้นหาผู้ต้องสงสัย และเเรงจูงใจ ในการลอบวางระเบิด 2 จุด ในเขตแมนฮัตตันของนครนิวยอร์ก  

จากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในเขตแมนฮัตตัน ของนครนิวยอร์ก ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเช้า เมื่อวานนี้ ตามเวลาในประเทศไทย 

โดยเหตุระเบิดลูกแรก ถูกวางไว้นอกบ้านพักคนตาบอด บนถนนสาย Weat ที่ 23 ย่านเชลซี ซึ่งแรงระเบิดทำให้มีประชาชนในย่านดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บไป 29 คน แต่อาการล่าสุด คือ ทั้งหมดปลอดภัย ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ส่วนระเบิดลูกที่ 2 ถูกพบอยู่ห่างออกไปจากจุดเดิม อีก 4 ช่วงตึก เป็นระเบิดที่ประกอบขึ้น โดยใช้หม้อแรงดัน สำหรับประกอบอาหาร ผูกติดกับลวดของสายไฟ และใช้โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์จุดชนวน แต่เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระเบิดลูกนี้ได้อย่างปลอดภัย

ภายหลังเกิดเหตุ นายบิลล์ เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก สรุปในเบื้องต้นว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นการจงใจลงมือก่อเหตุ แต่ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงกับการก่อการร้าย และยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ซึ่งอาจจะมาได้จาก ทั้งทางการเมือง และเเรงจูงใจส่วนบุคคล โดยต่อจากนี้ จะแจ้งผลการสอบสวนในทุกๆ ขั้นตอน ให้สาธารณชนได้รับทราบ

ด้านนาย Robert Boyce หัวหน้าทีมสอบสวนในครั้งนี้ ระบุว่า เหตุการลอบวางระเบิดในครั้งนี้ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก และทีมสอบสวนจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อค้นหาตัวคนร้าย และเเรงจูงใจในการก่อเหตุ โดยจะนำหลักฐานที่หลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุมาเชื่อมโยงกัน

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า ระเบิดทั้ง 2 ลูกที่ถูกวางในเขตแมนฮัตตัน ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ ระเบิดแบบท่อ (Pipe bomb) ที่พบบนเส้นทางของการวิ่งการกุศล ที่จะจัดขึ้นที่เมืองซีไซด์ พาร์ค ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อวันเสาร์ จนทำให้ ต้องยกเลิกการจัดงานไป

ส่วน เหตุการณ์ที่มีมือมีดชาย บุกแทงผู้คนในห้างสรรพสินค้า Crossroads Center ในเมือง st.Cloud มลรัฐมินนิโซตา ซึ่งเกิดขึ้นช่วงบ่าย เมื่อวานนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ได้ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 8 คน ส่วนมือมีด ถูกตำรวจวิสามัญในที่เกิดเหตุ

โดยภายหลังเกิดเหตุ กลุ่มไอเอสได้ออกมาอ้างว่า ชายผู้นี้เป็นทหารของกลุ่ม แต่ด้านเจ้าหน้าที่ยังคงสอบสวนคดีต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS