Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 ผู้สมัครเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ ฯ แสดงวิสัยทัศน์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ก.ย. 59 เวลา 12:22:53 น.

จำนวนผู้ชม : 167

ฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครต และ โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกัน เพื่อชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ ในการเป็นผู้นำเป็นครั้งแรก ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์"เอ็นบีซี"ที่นครนิวยอร์ค ของสหรัฐฯ เมื่อวานนี้

แม้จะเป็นเวทีเดียวกัน แต่คลินตันและทรัมป์ แยกกันขึ้นเวทีตอบคำถามแบบทาวน์ ฮอลล์  โดยมี แม็ทท์ ลอเออร์ พิธีกร NBC เป็นผู้ดำเนินรายการ ที่เปิดให้ผู้ชม ถามในประเด็นความเป็นผู้นำ และ ความมั่นคงภายในประเทศ ซึ่งนางคลินตัน เป็นผู้ขึ้นเวทีตอบคำถามเป็นคนแรก ได้พูดถึง 2 คุณสมบัติ ที่สำคัญที่สุด ที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไปจะต้องมี นั่นก็คือ ความแน่วแน่มั่นคง และความแข็งแกร่ง ซึ่ง คลินตัน ชูตนเองว่า เป็นผู้มีประสบการณ์ทางการเมือง ในฐานะเป็นวุฒิสมาชิก และ รัฐมนตรีต่างประเทศมาก่อน และมีความพร้อมที่จะตัดสินใจในเรื่องที่ยากลำบาก โดยย้ำว่า เธอจะทำให้โลกปลอดภัยขึ้น พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่า เธอไม่เคยที่จะใช้ส่งเอกสารลับ โดยใช้อีเมลส่วนตัวในระหว่างเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ และว่าเรื่องนี้ก็จบไปแล้ว หลังผู้อำนวยการเอฟบีไอ ออกมาชี้แจ้งด้วยตัวเอง 

จากนั้นในครึ่งหลังของรายการ ทรัมป์ ได้ขึ้นเวทีด้วยสีหน้ามั่นใจ พร้อมบอกกับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งว่า ไม่ต้องวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้อารมณ์ หรือ การตัดสินใจของเขา โดยระบุว่าการตัดสินใจที่ดีเยี่ยมและประสบการณ์การทำงานระดับนานาชาติ จะนำพาประเทศไปได้ ดูได้จากการที่เขาเดินทางไปพบผู้นำเม็กซิโก ก็เป็นตัวอย่างถึงความสามารถในตัวเขา ที่จะเป็นผู้นำ รวมไปถึงนโยบายในการขยายกองทัพสหรัฐฯ ให้ทรงอำนาจที่สุดในโลก 


การแสดงวิสัยทัศน์ของคลินตัน และ ทรัมป์ครั้งนี้ มีขึ้นก่อนที่จะมีการโต้อภิปรายด้วยกันครั้งแรก ในวันที่ 26 กันยายนที่จะถึงนี้ ที่มหาวิทยาลัย ฮอฟสตรา ในนครนิวยอร์ค

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS