Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุหิมะพัดถล่มรุนแรงทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 59 เวลา 16:19:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,073

พายุหิมะขนาดใหญ่ยังคงพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯอย่างต่อเนื่อง โดยหิมะที่ตกในพื้นที่นครนิวยอร์ก ถือว่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ในรอบเกือบ 150 ปี

ทางการสหรัฐฯ ระบุว่าหิมะที่นครนิวยอร์กหยุดตก เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 10.00 น.วันนี้ตามเวลาบ้านเรา โดยปริมาณหิมะวัดได้สูงถึง 68.07 เซนติเมตร ซึ่งถือว่ามากสุดเป็นอันดับ 2 ที่นครนิวยอร์กเคยเผชิญ นับตั้งแต่เริ่มบันทึกสถิติเมื่อปี พ.ศ.2412 หรือ 147 ปีที่แล้ว โดยปีที่หิมะเคยตกหนักที่สุดเมื่อปี พ.ศ.2549 ซึ่งในครั้งนั้นวัดปริมาณหิมะได้สูงถึง 68.33 เซนติเมตร

สำหรับพื้นที่ที่มีหิมะตกหนักที่สุด คือ ที่เมืองเบิร์กเลย์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย วัดปริมาณหิมะได้ 102 เซนติเมตร ส่วนที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.มีหิมะท่วมสูง 86 เซนติเมตร เมืองทั้งเมืองขาวโพลนไปด้วยหิมะที่ท่วมสูง ขณะที่รัฐนิวเจอร์ซี มีรายงานเกิดคลื่นสูง และ น้ำท่วมบนถนนหลายสาย

พายุหิมะครั้งรุนแรงนี้ ยังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของชาวอเมริกัน ราว 85 ล้านคน ใน 20 รัฐ ผู้ว่าการใน 11 รัฐ ต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน ขณะที่ระบบขนส่งสาธารณะ รถไฟใต้ดิน ถนน และสะพาน ในเมืองใหญ่จำนวนมาก ทั้งที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.,นครนิวยอร์ก บัลติมอร์ ต้องปิดชั่วคราวจนถึงเช้าวันนี้ พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนงดการเดินทางที่ไม่จำเป็น ขณะเดียวกันเที่ยวบินกว่า 10,000 เที่ยว ตลอดเส้นทางของพายุหิมะต้องยกเลิกเที่ยวบิน บ้านเรือนราว 250,000 หลัง ไม่มีไฟฟ้าใช้ และ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 19 คน 

ส่วนที่เกาหลีใต้ เที่ยวบินทั้งขาเข้าและออกจากเกาะเชจู เมืองท่องเที่ยวสำคัญ กว่า 700 เที่ยว ต้องยกเลิกเป็นวันที่ 2 เนื่องจากกระแสลมแรง และ หิมะที่ตกหนักที่สุดในรอบ 32 ปี ทัศนวิสัยการมองเห็นอยู่ในระดับที่ต่ำมาก ผู้โดยสารราว 7,500 คน ตกค้างอยู่ที่สนามบิน และ คาดว่าหิมะจะตกหนักต่อเนื่องถึงวันพรุ่งนี้ 


เช่นเดียวกับที่หลายพื้นที่ของจีน ที่เผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดเป็นวันที่ 2 โดยหลายพื้นที่ทั่วประเทศ มีอุณหภูมิลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะที่มณฑลฝูเจี้ยน ประชาชนต้องอยู่โดยไม่กระแสไฟฟ้าใช้ ส่วนที่นครฉงชิ่ง เจ้าหน้าที่สนามบินต้องเร่งเคลียร์หิมะ หลังมีผู้โดยสารราว 4 พันคน ตกค้างอยู่ภายในสนามบินตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS