Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-สวนรวบรวมพืชมีพิษ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 ก.ย. 59 เวลา 06:07:54 น.

จำนวนผู้ชม : 179

สวนพฤกศาสตร์อีกรูปแบบหนึ่งที่นี่ได้รวบรวมพรรณไม้มีพิษไว้มากมายกว่า 100 สายพันธุ์

ปราสาท Alnwick ซึ่งตั้งอยู่ในแคว้น Norththumberland ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนๆ แฮรี่ พอตเตอร์ว่า เป็นสถานที่หนึ่ง ซึ่งใช้เป็นฉากของโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มด และเวทย์มนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ 

โดยสนามของปราสาท ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นสวนของ ศาสตราจารย์สเนป ที่รวบรวมพรรณไม้มีพิษไว้มากมาย กว่า 100 สายพันธุ์

ทันที ที่ก้าวเข้ามาในสวน ผู้เยี่ยมชมก็จะได้เรียนรู้พืชพรรณมีพิษต่างๆ ที่นำมาจัดเเสดง ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ที่มีสีสันสดใส อย่างสาวน้อยประแป้ง (Lord and Ladies) ซึ่งผลของมันนั้น มีพิษที่ทำอันตรายถึงชีวิตได้ทีเดียว

หรือแม้แต่เถา Ivy ที่ดูไม่มีพิษสงอะไร แต่ก็ทำให้ผู้ที่ผิวหนังบอบบางเกิดอาการอักเสบได้ รวมไปถึง Nightshade พื้นท้องถิ่นของอังกฤษ ที่มีลูกสุกฉ่ำ เหมือนบลูเบอรรี่ แต่ทำใด้เด็กที่เผลอกินเข้าไป มีผลรุนแรงต้องเข้าโรงพยาบาล

Trevor Jones หัวหน้าศูนย์พฤกษศาสตร์แห่งนี้ ให้ข้อมูลว่า ผู้ที่เข้าชมสวนจะได้รับคำเตือน ไม่ให้แตะต้อง ดม หรือยืนใกล้ๆ เพราะต้นไม้เหล่านี้ โดยสวนแห่งนี้ต้องการให้เกิดการเรียนรู้ว่า บางทีธรรมชาติก็ไม่ใจดีเสมอไป

เนื่องจากเป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้อันตรายเอาไว้มากมาย จึงมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ตลอด 24 ชั่วโมง พืชบางชนิดที่ผิดกฏหมายอย่าง กัญชา และฝิ่น จะถูกปลูกไว้ในพื้นที่เฉพาะ มีรั้วมิดชิด เเละ ผู้เข้าชมจะถูกจำกัดให้เข้าเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 20 คน โดยจะต้องคอยติดตามผู้นำชมตลอดเวลา 

และสวนพฤกศาสตร์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในปราสาทของ ดยุค และดัชเชส แห่ง Norththumberland จึงเปิดให้เข้าชมในเวลาที่จำกัด นั่นก็คือ ช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนธันวาคม เท่านั้น 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS