Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รู้จักสตรีหมายเลข 1 เบื้องหลังความสำเร็จผู้นำญี่ปุ่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 59 เวลา 14:07:59 น.

จำนวนผู้ชม : 593

เบื้องหลังความสำเร็จของผู้นำหลายท่าน ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากผู้นำหลังบ้าน หรือสตรีหมายเลข 1 เช่นเดียวกับผู้นำญี่ปุ่นคนปัจจุบัน นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะ ผู้ซึ่งก้าวจากจุดตกต่ำหวนคืนสู่จุดสูงสุดแห่งอำนาจได้โดยการสนับสนุนจากภรรยาคู่ใจ

นายกรัฐมนตรีชินโซ อะเบะ เป็นผู้นำที่สร้างสีสันให้กับญี่ปุ่นมากที่สุดคนหนึ่ง เขาสามารถนำพาพรรค LDP ชนะการเลือกตั้งอย่างท่วมท้น จนมีแนวโน้มจะอยู่ในตำแหน่งผู้นำญี่ปุ่นไปอีกนานหลายปี หากแต่เส้นทางอำนาจของนายอะเบะ จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากภรรยาคู่ใจ

นางอากิเอะ อะเบะ ภรรยาของนายกรัฐมนตรี ชินโซ อะเบะ ได้เปิดเผยภาพถ่ายในวันวาน ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “ปีหน้าจะครบรอบ 30 ปี ที่แต่งงานมา ตระกูลอะเบะ จากความไม่ประสีประสา ฉันได้รับการดูแลจากทุกคน ขอขอบคุณอย่างยิ่ง”

อากิเอะ อะเบะ เป็นสตรีหมายเลข 1 ที่แหวกธรรมเนียมของญี่ปุ่น ที่ปกติแล้วภริยาจะเป็นเพียงแม่บ้านแม่เรือนเท่านั้น แต่เธอได้มีบทบาททัดเทียมกับสามี และช่วยเหลือผู้นำตระกูล เพื่อฝ่าฟันวิกฤต

อากิเอะ อะเบะ เคยเป็นดีเจนักจัดรายการวิทยุในนาม “ดีเจ เอ้กกี้” ไม่ใช่เอกกี้นะคะ เธอมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก หลังแต่งงาน เธอเป็น"จิ๊กซอว์"สำคัญที่เติมเต็มรัศมีทางการเมืองของนายอะเบะ จนได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดทางการเมือง นายชินโซ อะเบะ มีบุคลิกเงียบขรึม ขาดอารมณ์ขันในการพูด ซ้ำยังไม่ค่อยดื่มเหล้า ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนสำคัญของนักการเมืองญี่ปุ่น

แต่ว่าเค้ามีภรรยาของเค้าช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป นางอากิเอะ ได้ใช้วาทศิลป์ของเธอ ช่วยสามีหาเสียง และยังเป็น “สาวคอทองแดง” ที่ช่วยดื่มแทนสามีได้ด้วย เธอยังเปิดร้านเหล้า แต่เมื่อถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ก็ต้องปิดตัวไป

นายกรัฐมนตรีอาเบะ ได้รับกำลังใจจากภรรยาคู่ใจ หลังจากที่ล้มเหลวในการเป็นผู้นำประเทศครั้งแรก ก่อนจะกลับมายืน ณ จุดเดิม และทวงศักดิ์ศรีด้วยคะแนนถล่มทลายจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา หลายคนจึงบอกว่า เธอเป็นหลังบ้าน ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้นำญี่ปุ่นท่านนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS