Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญี่ปุ่น-สำรวจสินค้ายอดฮิตนักท่องเที่ยวไทย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 59 เวลา 13:27:24 น.

จำนวนผู้ชม : 798

ตึกม่วงในนามแหล่งชอปปิ้งที่ใครก็ตามที่ไปโตเกียว จะต้องแวะชอปปิ้งกันที่ตึกนี้ มีรายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่น เกาะติดกับนักท่องเที่ยวไทย เพื่อสำรวจดูว่าสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย คืออะไรบ้าง คำตอบที่ได้เป็นคำตอบที่ชาวญี่ปุ่นคาดไม่ถึง

“ตึกม่วง” ที่คนไทยเรียกกัน ซึ่งเป็นแหล่งชอปปิ้ง และละลายทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวไทยในญี่ปุ่น มีชื่อจริงว่า ทะเคยะ อยู่ที่สถานีรถไฟโอคะ-ชิมะชิ ในกรุงโตเกียว ที่นี่อาจจะไม่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นมากนัก แต่สำหรับชาวไทยแล้ว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ที่นี่มีจำหน่ายสินค้าเกือบทุกประเภท ตั้งแต่เครื่องสำอางค์ จนถึงขนม ของกิน ภายในร้านคับคั่งไปด้วยชาวไทยมากที่สุดอย่างชัดเจน ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวไทยมาที่นี่ราวๆ 180 คน และในช่วงเทศกาล จะมีนักท่องเที่ยวไทยสูงสุด มากถึงวันละ 600 คนเลยทีเดียว 

รายการโทรทัศน์ This is Japan ของญี่ปุ่น สำรวจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มาเยือนญี่ปุ่น พบว่าชาวไทยเดินทางมาเยือนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมากถึงเกือบ 8 แสนคนต่อปี และเมื่อคนไทยไปที่ตึกม่วงแห่งนี้ จะชอปปิ้งอะไรมากที่สุด อันดับ 3 สินค้ายอดนิยมอันดับ 3 คือ ยาหยอดตา ฟังแล้วอึ้งเลย ชาวญี่ปุ่นก็คาดไม่ถึงจริงๆ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวไทย ระบุว่ายาหยอดตาแบบเย็นและผสมวิตามิน เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะว่าเมืองไทยไม่มีของเช่นนี้

อันดับ 2 วาซาบิ นักท่องเที่ยวไทยนิยมขนมทุกชนิด ที่มีส่วนผสมของวาซาบิ คนไทยบอกว่าคุ้นเคยกับวาซาบิเป็นอย่างดี เพราะกินกับซูชิและปลาดิบนั่นเอง

ส่วนอันดับที่ 1 ก็คือ ช็อกโกแลต นักท่องเที่ยวไทย จะซื้อขนมช็อกโกแลตจำนวนมหาศาล โดยบอกว่า ราคาที่นี่ ถูกกว่าที่ไทยครึ่งหนึ่ง และมีรสชาติให้เลือกมากกว่า ขนมเหล่านี้หาซื้อได้แทบทุกที่ในญี่ปุ่น หากแต่เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

เมื่อสอบถามว่า นักท่องเที่ยวไทยรู้จัก ตึกม่วง นี้ได้อย่างไร ผู้ถูกสัมภาษณ์ตอบว่า มาจากเว็บไซต์พันทิป ดอท คอม ซึ่งทำให้ร้านค้า ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่น กลายเป็นแหล่งชอปปิ้งยอดฮิตของคนไทยได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

การสำรวจของรายการยังพบด้วยว่า เทรนด์ล่าสุดนักท่องเที่ยวไทยขณะนี้ คือ การนิยมไปเที่ยวสวน และเก็บสตรอว์เบอร์รีสดรับประทาน ซึ่งเค้าไปสำรวจกันที่จังหวัดชิบะ ใกล้กรุงโตเกียว จำนวนผู้ที่มาเก็บสตรอว์เบอร์รีในสวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวไทยและชาวญี่ปุ่นครึ่งต่อครึ่ง และนักท่องเที่ยวไทยทุกคนบอกว่า สตรอว์เบอร์รีของญี่ปุ่น “โออิชิ” เพราะว่ามีความหวานมากกว่าสตรอว์เบอร์รีไทย แถมที่นี่เมีสตรอรี่ด้วย เพราะว่ามีสตรอว์เบอร์รีมากกว่า 20 สายพันธ์ให้ได้รู้จักและเลือกชิม โดยมีคำแนะนำต่างๆ เป็นภาษาไทยด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS