Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฟิลิปปินส์-เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดนางงามจักรวาลปี 2560

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ส.ค. 59 เวลา 13:25:02 น.

จำนวนผู้ชม : 791

ฟิลิปปินส์ ประกาศว่าได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางงามจักรวาลปีหน้า ถ้าจำกันได้นางงามปีล่าสุด ก็เป็นนางงามจากฟิลิปปินส์นั่นเอง ทว่ามีข่าวไม่ดี เมื่อมีรายงานว่ากลุ่มก่อการร้ายไอเอสขู่ข้ามปี ว่าจะวางระเบิดระหว่างการจัดการประกวด 

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นฟิลิปปินส์ รายงานว่ากระทรวงท่องเที่ยว เปิดเผยว่าฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมกราคม ปี 2560 แวนดา เทโอ รัฐมนตรีท่องเที่ยวฟิลิปปินส์เผยต่อผู้สื่อข่าว แจ้งให้ทุกคนทราบว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 65 จะจัดขึ้นที่ฟิลิปปินส์วันที่ 30 มกราคมศกหน้า นับเป็นครั้งที่ 3 ที่แดนตากาล็อกได้เป็นเจ้าภาพ

พร้อมกับชี้ว่า มิสยูนิเวิร์สคนปัจจุบัน เปีย เวิร์ตซ์บัค เป็นชาวเกาะมินดาเนา รวมทั้งประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตเตร์ ก็มาจากเกาะมินดาเนา โดยประธานาธิบดีรับทราบข่าวนี้แล้ว ไม่ได้โต้แย้งใดๆ นับว่าป็นโอกาสเหมาะที่สุด ที่การจัดการประกวดนางงามจักรวาลกลับมาจัดในฟิลิปปินส์อีกครั้ง

ทั้งนี้การเป็นเจ้าภาพของฟิลิปปินส์ ภาคเอกชนจะเป็นผู้รับผิดชอบเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดราว 385 ล้านบาท ที่จำเป็นต้องใช้ในการจัดประกวด ซึ่งรัฐบาลจะไม่ใช้เงินแม้แต่เหรียญเดียว โดยเล็งเดอะมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ในพาเซย์ ซิตี้ จะใช้เป็นสถานที่จัดการประกวดรอบสุดท้าย

และคาดว่าเหล่าสาวงามจะเดินทางไปเก็บตัว ทำกิจกรรมตามสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อหลายแห่ง อาทิ เมืองดาเวา ที่ไม่น่าพลาด เมืองคากายันเดอโอโร่ เมืองโบราไกย์เมืองเซบู เกาะปาลาวัน และเมืองวีกัน ซึ่งน่าจะทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ได้รับผลดีอย่างมาก

อนึ่ง ในข่าวระบุด้วยว่า สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรที่กลายเป็นข่าวดังเมื่อปีที่แล้วหลังจากประกาศตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ผิดคน เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปทั่วโลก จะกลับมารับหน้าที่พิธีกรบนเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ 

ล่าสุดมีข่าวไม่ดี ว่ากลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม หรือไอเอส ขู่โดยการหาแนวร่วมให้ใครก็ตามก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในงานที่จัดขึ้น พร้อมเผยวิธีในการทำเข็มขัดประกอบระเบิดติดตัวผ่านสื่อสังคมออนไลน์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS