Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-เครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในดูไบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 59 เวลา 06:11:13 น.

จำนวนผู้ชม : 545

ตำรวจดับเพลิงนายหนึ่งเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ในเหตุเครื่องบินโดยสาร ของสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ร่อนลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติดูไบ  

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-300 เที่ยวบินที่ EK521 ของสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ของสหรัฐอาหรับอิเรตส์ (ยูเออี ) ร่อนลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินนานาชาติดูไบ ในนครดูไบ หลังเดินทางมาจากเมือง ธิรุวา นันทพุราม ประเทศอินเดิย ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งลำ และกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นทั่วบริเวณท้องฟ้า 

รายงานระบุว่า ผู้โดยสารบนเครื่องจำนวน 282 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดีย พร้อมลูกเรืออีก 18 คน รวม 300 คน สามารถหนีออกมาจากเครื่องบินได้ ก่อนที่ตัวเครื่องจะเกิดไฟลุกท่วม ขณะที่ตำรวจดับเพลิงนายหนึ่ง เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ควบคุมเพลิง ในที่เกิดเหตุ

นายอาห์เหม็ด ยิน ซาอีด ประธานคณะกรรมการบริหาร ของสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ได้ออกมาแสดงการสดุดี ตำรวจดับเพลิงคนดังกล่าว พร้อมแถลงว่า ขณะเกิดเหตุ ได้ใช้วิธีดำเนินการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือ อย่างมืออาชีพ โดยให้ลูกเรือเป็นคนกลุ่มสุดท้ายที่ออกจากเครื่องบิน

ด้านผู้โดยสารบนเครื่องบินคนหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ว่าว่า ขณะที่เครื่องกำลังร่อนลงจอด ได้เริ่มมีควันคละคลุ้งไปทั่วห้องโดยสาร หลังจากนั้น ผู้คนต่างพากันกรีดร้อง แล้วเครื่องก็พุ่งชนรันเวย์อย่างแรง แต่สุดท้ายก็สามารถออกจากเครื่องได้ โดยสไลด์ลงมาตามทางออกฉุกเฉิน ก่อนเครื่องบินทั้งลำจะถูกไฟลุกท่วม

เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้เที่ยวบินอีกหลายเที่ยวบิน ของสนามบินนานาชาติดูไบ ต้องให้บริการอย่างล่าช้าตามไปด้วย โดยเจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดสนามบินนานถึง 4 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีสายการบินหลายสาย ที่ไม่สามารถลงจอดที่นี่ได้ โดยต้องไปจอดยังสนามบินในเมืองอื่น และในประเทศใกล้เคียง เช่น โอมาน และบาห์เรน

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานออกมาว่า การที่เครื่องบินต้องลงจอดอย่างอย่างฉุกเฉิน เป็นเพราะสาเหตุใด  โดยหลายฝ่ายเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนสาเหตุให้ได้เร็วที่สุด 

สำหรับเอมิเรตส์ ถือเป็นสายการบินใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง มีเที่ยวบินมากกว่า 3 พันเที่ยวต่อสัปดาห์ บินสู่ที่หมาย 161 เมืองใน 6 ทวีป จากสถิติที่เปิดให้บริการมา 30 ปี ยังไม่เคยมีผู้โดยสาร หรือลูกเรือเสียชีวิตจากการให้บริการ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS