Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดีย-ฤดูมรสุมทำให้น้ำท่วมเสียหายหลายรัฐ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 ส.ค. 59 เวลา 06:05:40 น.

จำนวนผู้ชม : 535

ฝนที่ตกหนักตลอดช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในอินเดียจนขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 150 คนแล้ว

เจ้าหน้าที่ในรัฐอัสสัมของอินเดีย รายงานว่า ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ยังคงต้องเผชิญกับฝนฤดูมรสุม ที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำพรหมบุตร และแม่น้ำสายย่อยต่างๆ  ไหลเอ่อท่วมสองฟากฝั่ง ทำให้กว่าครึ่งหนึ่ง ของเขตการปกครองทั้งหมดได้รับผลกระทบ

รัฐอัสสัมแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้ง ของอุทยานแห่งชาติ กาซีรังกา (Kaziranga) ซึ่งเจ้าหน้าที่ด้านสัตว์ป่าของรัฐ ได้เปิยเผยว่า พื้นที่ร้อยละ 80 ของอุทยาน ถูกน้ำท่วม ทำให้มีสัตว์ป่าต้องจมน้ำตายไปแล้วกว่า 100 ตัว

โดยที่อุทยานแห่งนี้ ยังถูกจัดว่า เป็นหนึ่งในไม่กี่ถิ่นที่อยู่ ที่เหลืออยู่ของแรดนอเดียว ที่ใกล้สูญพันธุ์ของโลก ซึ่งพบในอินเดียด้วย แต่ขณะนี้อุทกภัยที่เกิดขึ้น ทำให้พวกมันตายไปแล้วถึง 17 ตัว 

ขณะที่แรดบางตัวเกิดอาการตกมัน เตลิดหนีน้ำขึ้นไปบนทางหลวงแผ่นดินสาย 37 ในเขตโคลากาต จนทำให้การจราจรบนถนนหยุดนิ่งเป็นเวลานาน และบางตัววิ่งชนทำลายสร้างความเสียหาย ให้กับยานพาหนะ และกระท่อมที่พักของประชาชน ตลอดสองฟากฝั่งทางหลวง มีบางตัวได้วิ่งเข้าใส่ฝูงชนด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และประชาชนแถวนั้น ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ช่วยกันไล่ต้อนมันออกจากถนน

ไม่เพียงแต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคนและสัตว น้ำท่วมยังสร้างความเสียหายหนัก ให้กับพื้นที่ทางการเกษตร และโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจต่างๆ ในรัฐพิหาร และรัฐหิมาจัลประเทศ ทางภาคเหนือ รวมถึงรัฐเวสต์เบงกอลตะวันตก 

อีกทั้งยังทำให้สายเคเบิลโทรศัพท์ ถูกตัดขาดในหลายเขต ทั้ง ทางตะวันออกของรัฐพิหาร และพื้นที่บางของรัฐอัสสัม และรัฐหิมาจัลประเทศ

เหยื่อน้ำท่วมประมาณ 2 แสนคน ในรัฐพิหาร ได้รับความช่วยเหลือให้เข้าไปพักอาศัย ตามค่ายบรรเทาทุกข์กว่า 400 แห่ง ที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้รองรับ

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยา ของรัฐบาลกลางอินเดีย ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ฝนน่าจะยังคงตกหนักต่อไปอีกหลายวัน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS